Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ James Buchanan

James Buchanan là tổng thống thứ 15 của Hoa Kỳ. Ông nhận nhiệm vụ tổng thống trong thời gian diễn ra cuộc Nội chiến. Trên cương vị tổng thống, Buchanan có biệt danh 'doughface' (người nhu nhược), các học giả thường xuyên xếp ông là một trong hai hoặc ba tổng thống tồi tệ nhất của Hoa Kỳ. Ông cũng là tổng thống duy nhất chưa bao giờ kết hôn.

Chữ ký có nét mở đầu quá dài và nét ký nhỏ

Trong bối cảnh xã hội muốn xóa bỏ chế độ nô lệ ở miền bắc thời ấy, James Buchanan thường được coi là "doughface" (người nhu nhược). Làm tổng thống trong thời gian diễn ra cuộc Nội chiến, việc James Buchanan không thể ngăn chặn sự ly khai của các quốc gia miền Nam. Hầu hết các nhà sử học coi nhiệm kỳ tổng thống của ông là một thất bại.

Chữ viết hoa lớn và cầu kỳ

James Buchanan từng suýt bị đuổi học vì hành vi xấu của mình, ông đã xin một cơ hội để tiếp tục theo học và cuối cùng tốt nghiệp danh dự vào năm 1809. James Buchanan hành nghề luật sư, thu nhập của ông tăng lên nhanh chóng sau khi ông thành lập văn phòng của riêng mình và đến năm 1821, ông đã kiếm được hơn 11.000 đô la mỗi năm (tương đương 210.000 đô la vào năm 2018). James Buchanan từng xử lý nhiều loại vụ án khác nhau, bao gồm cả một phiên tòa luận tội cấp cao.

Chữ ký kết thúc bằng nét hướng xuống

Trong mắt người Mỹ, tổng thống James Buchanan là người thiếu quyết đoán và thụ động. Những điểm yếu của ông trong nhiệm kỳ tổng thống đã mang hậu quả tai hại cho quốc gia. Cuộc nội chiến nổ ra trong vòng hai tháng sau khi James Buchanan nghỉ hưu, ông nhận được những lá thư chất đầy giận dữ và cả những lời đe dọa hàng ngày. James Buchanan trở nên quẫn trí vì các cuộc tấn công đó, ông ngã bệnh và bị trầm cảm. 

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống James Buchanan được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/James_Buchanan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...