Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ James Knox Polk

James Knox Polk là tổng thống thứ 11 của Hoa Kỳ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Hoa Kỳ đã chiến đấu trong Chiến tranh Mexico và giành được các vùng lãnh thổ rộng lớn dọc theo bờ biển Thái Bình Dương và ở phía Tây Nam. Mặc dù chỉ phục vụ trong một nhiệm kỳ, ông vẫn nổi tiếng vì các đóng góp của mình trong việc bành trướng lãnh thổ nước Mỹ và tạo ra một bản đồ mới cho đất nước của mình.

Chữ ký rõ ràng và ngắt đoạn

Tại hội nghị Dân chủ ở Baltimore, Maryland năm 1844, Polk chỉ hy vọng được đề cử phó tổng thống, vì đảng này có những ứng cử viên nổi bật hơn ông rất nhiều. Mọi người ở Washington khó có thể tin vào mắt mình khi cái tên James Knox Polk xuất hiện. 

Người điều hành đảng Whig lúc bấy giờ là Henry Clay đã chế giễu đảng Dân chủ khi nhìn thấy cái tên của ứng cử viên này. Thế nhưng câu trả lời rõ ràng đã được đưa ra vào ngày bầu cử: James Knox Polk chính thức trở thành tổng thống thứ 11 của Hoa Kỳ.

Khoảng cách giữa chữ viết hoa với các chữ cái khác

James Knox Polk bước vào nhiệm kỳ tổng thống một cách đầy háo hức và lòng nhiệt thành. Khi chính quyền của ông bắt đầu tiến hành đẩy mạnh về lãnh thổ phía tây nước Mỹ, một cuộc tranh luận đã nổ ra về việc các vùng lãnh thổ mới này có thể thay đổi cán cân quyền lực giữa các quốc gia tự do và nô lệ. James Knox Polk, người coi chế độ nô lệ là vấn đề phụ, đã từ chối dành thời gian để bàn về vấn đề  này. Sự thờ ơ của ông đã gieo rắc nhiều bất hòa, mà các nhà sử học hiện nay coi sự bành trướng nhanh chóng của ông về phía Tây đã đặt viên gạch đầu tiên cuộc Nội chiến ở Mỹ.

Chữ "J"

Trong chiến dịch tranh cử của mình, James Knox Polk đã làm cả nước ngạc nhiên khi có quan điểm tích cực về hai vấn đề nóng bỏng trong ngày. Trong khi các ứng cử viên khác đặt ra câu hỏi về việc có nên sáp nhập Texas, nơi độc lập với Mexico từ năm 1836 hay không, ông yêu cầu thôn tính. Trong khi các ứng cử viên khác trốn tránh vấn đề chiếm dụng chung của Oregon với Anh, ông công khai đưa ra yêu sách cho toàn bộ lãnh thổ kéo dài đến tận phía bắc vĩ độ 54 °. 

Kết quả, Hoa Kỳ đã mất 13.000 người và khoảng 100 triệu đô la trong cuộc chiến tranh với Mexico và thành công khi chiếm được một phần ba đất đai của Mexico. Chính quyền của ông đã mở rộng ranh giới Hoa Kỳ đến Thái Bình Dương và đặt nền móng cho các bang như California, Utah, Nevada, Arizona, New Mexico, Colorado, Washington, Idaho, Oregon và Montana.

Chữ "l", chữ "e" và chữ "o"

James Knox Polk thường xuyên làm việc 12 giờ một ngày tại văn phòng. Ông hiếm khi rời Washington hoặc ủy thác công việc. Khi ông muốn vận động một chính sách, ông sẽ đến thăm Quốc hội và tự mình làm điều đó. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Polk chỉ nghỉ tổng cộng có 27 ngày. Không có tổng thống nào thực hiện nghĩa vụ của mình một cách trung thành và tận tâm đến vậy.

Chữ "s"

Thêm vào những nô lệ được thừa kế, vào năm 1831, James Knox Polk đã mua thêm năm người nữa và tiêu tốn $1.870. Chi phí của bốn chiến dịch (ba cho thống đốc, một cho tổng thống) trong sáu năm đã khiến ông không thể mua thêm nô lệ khi ông sống ở Nhà Trắng.  

Trong thời đại mà tiền lương của tổng thống dự kiến ​​sẽ được chi trả ngang với tiền lương cho các nhân viên Nhà Trắng, Polk đã thay thế họ bằng những nô lệ từ nhà của ông ở Tennessee. Polk đã không mua nô lệ bằng tiền lương của tổng thống, có thể vì lý do chính trị. 

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống James Knox Polk được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/James_K._Polk

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...