Minh Quang 6 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ James Madison

James Madison là một trong những người sáng lập của quốc gia Hoa Kỳ và là tổng thống Mỹ thứ tư, phục vụ tại chức từ năm 1809 đến 1817. Ông được ca ngợi là 'Cha đẻ của Hiến pháp Hoa Kỳ' vì vai trò then chốt của ông trong việc soạn thảo và thúc đẩy Hiến pháp và Tuyên bố Nhân quyền. Năm 1986, Quốc hội thành lập Đài Tưởng niệm James Madison Foundation Fellowship như một phần của lễ kỷ niệm hai trăm năm ngày ra đời của Hiến pháp. Phân tích chữ ký James Madison.

Chữ ký rõ ràng, nét ký đậm, to

Madison đã đi đầu trong việc bày tỏ những bức xúc về việc thông qua một số sửa đổi hiến pháp  trong Dự luật Nhân quyền Hoa Kỳ. Ông cũng đề xuất một sửa đổi để ngăn chặn các hành động nhằm hạn chế quyền bình đẳng, tự do báo chí, hoặc xét xử của bồi thẩm đoàn trong các vụ án hình sự. 

Chữ ký nghiêng phải và ngắt đoạn

Madison học toán, địa lý, các ngôn ngữ hiện đại và cổ điển, ông trở nên đặc biệt thành thạo tiếng Latin. Năm 16 tuổi, Madison quay trở lại Trường đua, nơi ông bắt đầu khóa học kéo dài hai năm với Mục sư Thomas Martin để chuẩn bị vào đại học. 

Chữ "J" và chữ "M"

Madison rất coi trọng mối quan hệ bền chặt với vợ và phu nhân Dolley trở thành đối tác chính trị của ông. Sự nổi tiếng của bà lan rộng khắp thủ đô Washington, và bà đã biểu hiện xuất sắc trong các bữa ăn tối và các dịp chính trị quan trọng khác. Hành động của phu nhân Dolley đã giúp chức vụ Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ trở thành một vị trí quan trọng trong sự nghiệp của mỗi tổng thống.

Nét móc chữ "M" và dấu chấm chữ "i"

Xuất thân là con trai của một chủ đồn điền, cha ông là chủ sở hữu đất đai lớn nhất và là công dân hàng đầu ở vùng Piemonte. Bà ngoại của Madison cũng là một người trồng cây và buôn bán thuốc lá nổi tiếng. Ở tuổi 50, Madison được thừa hưởng số lượng đồn điền lớn và các tài sản khác, bao gồm vô số nô lệ của cha mình.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Thomas Jefferson được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/James_Madison

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...