Minh Quang 5 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ James Monroe

James Monroe trở thành Tổng thống thứ năm của Hoa Kỳ trong hai nhiệm kỳ từ năm 1816 đến năm 1825. Nhiệm kỳ của ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với Học thuyết Monroe, ban hành ngày 2 tháng 12 năm 1823, theo đó những nỗ lực trong tương lai của các nước Âu châu để lập thuộc địa hay can thiệp vào nội bộ của các nước ở Bắc hay Nam Mỹ sẽ bị xem là những hành động xâm lược, và như vậy đòi hỏi sự can thiệp của nước Hoa kỳ. Phân tích chữ ký James Monroe

Chữ ký dễ đọc và nghiêng phải

Monroe quyết định tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 1816, và sự lãnh đạo trong thời chiến của ông đã khiến ông trở thành người thừa kế của Madison. Monroe đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều người trong đảng.

Monroe đã nhận được 183 trong tổng số 217 phiếu đại cử tri, chiến thắng mọi tiểu bang trừ Massachusetts, Connecticut và Delaware.

Chữ ký thoáng và ngắt đoạn

Monroe sở hữu hàng tá nô lệ. Ông đã đưa một số nô lệ cùng với ông đến Washington để phục vụ tại Nhà Trắng từ năm 1817 đến 1825. 

Là chủ tịch hội nghị lập hiến của Virginia vào mùa thu năm 1829, Monroe nhắc lại niềm tin của mình rằng chế độ nô lệ là một sự suy thoái. Ông sẵn sàng chấp nhận hỗ trợ tài chính cho chính phủ liên bang để giải phóng và vận chuyển nô lệ tự do sang các nước khác. 

Chữ "a" và chữ "e"

Năm 1783, Monroe đã bán đồn điền Virginia mà mình được thừa kế để tham gia vào luật pháp và chính trị. Sau đó, ông đã thực hiện ước mơ thời trẻ của mình đó là trở thành chủ sở hữu của một đồn điền lớn và nắm giữ quyền lực chính trị lớn, nhưng đồn điền của ông không bao giờ có lãi. Mặc dù Monroe sở hữu nhiều đất đai hơn và nhiều nô lệ hơn, và đầu cơ vào tài sản, nhưng ông hiếm khi đến tận nơi để giám sát các hoạt động. Những người trông coi đã đối xử với các nô lệ một cách khắc nghiệt để buộc họ làm việc. Monroe phải gánh chịu các khoản nợ do lối sống xa hoa của mình và thường bán tài sản (bao gồm cả nô lệ) để trả nợ. 

Chữ "o", chữ "J" và chữ "M"

Năm 1823, Monroe tuyên bố sự phản đối của Hoa Kỳ đối với bất kỳ sự can thiệp nào của châu Âu vào các quốc gia độc lập gần đây của châu Mỹ với Học thuyết Monroe, đã trở thành một bước ngoặt trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Monroe là một thành viên của Hiệp hội Chế độ thuộc địa của Mỹ, hỗ trợ việc khai hoang châu Phi bởi những người nô lệ đã được trả tự do, thủ đô Liberia của Monrovia được đặt tên để vinh danh ông.

Phần cuối chữ ký đi xuống

Sau khi nhiệm kỳ tổng thống kết thúc vào ngày 4 tháng 3 năm 1825, James Monroe cư trú tại Monroe Hill. Ông phải gánh chịu nhiều khoản nợ chưa thanh khoản. Trong suốt cuộc đời của mình, ông thường gặp rắc rối về tài chính và điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi sức khỏe vợ ông càng lúc càng suy yếu.

Các chữ ký khác của James Monroe

Sức khỏe của Monroe bắt đầu thất bại từ từ vào cuối những năm 1820. Vào ngày 4 tháng 7 năm 1831, Monroe chết vì suy tim và bệnh lao, do đó trở thành tổng thống thứ ba qua đời vào ngày quốc khánh. 

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Thomas Jefferson được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/James_Monroe#Post-presidency

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...