Minh Quang
10 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ John Adams

John Adams là một trong những người sáng lập của quốc gia Hoa Kỳ. Ông đã chiến đấu cho nền độc lập của Mỹ với tư cách là đại biểu của Massachusetts tại Đại hội lục địa. Ông là thành viên của nhóm phác thảo Tuyên ngôn Độc lập và là một trong hai người đã ký bản Tuyên ngôn và sau đó trở thành tổng thống.

Chúng ta hãy phân tích chữ ký của ông ấy!

John Adams là tổng thống đầu tiên được ở tại Nhà Trắng mới xây dựng ở Washington, D.C. Thomas Jefferson (Tổng thống thứ ba) gọi John Adams là "Người khổng lồ của Nền độc lập“. Sau nhiệm kỳ tổng thống, Adams đã nghỉ hưu, ông và vợ sống ở Quincy, Massachusetts.

 Năm 1812, ông bắt đầu trao đổi thư từ với đối thủ cũ của mình là Thomas Jefferson, và việc trao đổi thư từ diễn ra giữa họ kéo dài suốt cuộc đời. John Adams sống đủ lâu để thấy con trai mình là John Quincy Adams trở thành tổng thống thứ sáu của Mỹ vào năm 1824. Vào thời điểm đó, Adams và Jefferson là một trong những người ký kết Tuyên ngôn Độc lập còn sống. 

Ngày 4 tháng 7 năm 1826 (kỷ niệm 50 năm của bản Tuyên ngôn Độc lập), cựu tổng thống Adams 90 tuổi đã thốt ra những lời cuối cùng của mình: "Thomas Jefferson  vẫn còn sống " (“Thomas Jefferson still survives.” - historty.com) Điều mà ông không biết là sáng sớm hôm đó, Thomas Jefferson cũng đã qua đời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn