Minh Quang 6 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ John Quincy Adams

John Quincy Adams là tổng thống thứ sáu của Hoa Kỳ. Ông cũng là con trai cả của Tổng thống John Adams, tổng thống Mỹ thứ hai. John Quincy Adams là tổng thống thích nghi nhất trong lịch sử nước Mỹ, nhờ vào thói quen đi bộ hơn ba dặm hàng ngày và bơi lội trên sông Potomac trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình. Phân tích chữ ký John Quincy Adams.

Chữ ký đậm và tròn trịa

Ông sớm bắt đầu biểu lộ năng khiếu văn học của mình. Năm 1779, ông bắt đầu viết cuốn nhật ký mà ông giữ cho đến trước khi ông qua đời. Cha ông thường xuyên liên lạc thư từ với con trai, khuyến khích ông đọc các tác phẩm của các tác giả như Thucydides và Hugo Grotius. Với sự khuyến khích của cha mình, Adams cũng biên dịch các tác giả cổ điển như Virgil, Horace, Plutarch và Aristotle .

Chữ ký đứng thẳng

Trong thông điệp thường niên năm 1825 trước Quốc hội, Adams đã trình bày một chương trình nghị sự toàn diện và đầy tham vọng. Ông kêu gọi đầu tư lớn vào cải tiến nội bộ cũng như thành lập một trường đại học quốc gia, học viện hải quân và đài quan sát thiên văn quốc gia, nhưng không nhận được phiếu bầu chấp thuận của quốc hội.

Vào ngày 21 tháng 2 năm 1848, John Quincy Adams tranh luận với Hạ viện nhằm tôn vinh các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đã phục vụ trong Chiến tranh Mỹ-Mexico (ông phản đối chiến tranh, nhưng cảm thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ có nghĩa vụ tôn vinh các cựu chiến binh của họ). Trong sự kiện, Adams đột nhiên ngã quỵ, bị xuất huyết não rất nặng và qua đời hai ngày sau đó, hưởng thọ 80 tuổi.

Chữ ký thẳng và cân đối

Tính cách và niềm tin chính trị của Adams giống như cha ông. Ông thích yên tĩnh đọc sách hơn là hòa nhập xã hội, và nhiều lần phải chịu áp lực bởi công việc mang tính chất phục vụ công chúng. 

Adams được coi là một trong những nhà ngoại giao và thư ký nhà nước hiệu quả nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nhà sử học Daniel Walker Howe viết rằng "khả năng trí tuệ và lòng can đảm của Adams đã vượt lên sự trách móc, và sự khôn ngoan của ông trong việc nhận thức lợi ích quốc gia đã đứng vững trước thử thách của thời gian".

Chữ ký ngắt đoạn

Adams ban đầu tránh tham gia trực tiếp vào chính trị, thay vào đó tập trung vào việc xây dựng sự nghiệp luật của mình. Năm 1791, ông đã viết một loạt các bài tiểu luận và được xuất bản.

Khi cha ông (ngài John Adams) trở thành tổng thống đã bổ nhiệm con trai mình làm đại sứ quán Hoa Kỳ tại Phổ. Mặc dù lo ngại rằng chức vụ của mình sẽ bị chỉ trích là gia đình trị, Adams vẫn chấp nhận vị trí này và đi đến thủ đô Berlin của Phổ cùng với vợ và em trai của ông. Từ đó, ông chính thức dấn thân vào chính trường.

Chữ "i" và các dấu móc

Các học giả thường xếp ông là một tổng thống ở mức trung bình. Adams được nhớ đến như một người đàn ông xuất sắc đủ điều kiện cho chức vụ tổng thống, nhưng thiếu sót ở sự nhạy cảm chính trị. Các nhà sử học cũng xếp Adams vào danh sách những người bảo thủ hàng đầu thời đó.

Chữ viết hoa và chữ "o"

Trong số nhiều người đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Adams là tổng thống đầu tiên và duy nhất giữ cá sấu làm thú cưng. Đó là một món quà từ Hầu tước de Lafayette. Không chịu thua kém thú cưng lập dị của chồng, Đệ nhất phu nhân Louisa Adams đã nuôi một chú sâu tằm làm thú cưng.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống John Quincy Adams được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/John_Quincy_Adams#Personality

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...