Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Martin Van Buren

Martin Van Buren là tổng thống thứ tám của Hoa Kỳ. Những hiệp ước thỏa thuận sắc sảo của ông đã đặt nền móng cho Đảng Dân chủ và bộ máy chính trị hiện đại. Martin Van Buren cao khoảng 168cm nên ông có biệt danh là 'Nhà ảo thuật tí hon'. Các đối thủ thì gọi ông là 'Con cáo' để ám chỉ những thao tác chính trị khôn ngoan và ranh mãnh của vị tổng thống này.

Chữ ký thấp và nét to

Van Buren đã nhận được một nền giáo dục cơ bản tại trường làng và một thời gian ngắn ông học tiếng Latin tại Học viện Kinderhook. Ở đó, Van Buren đã sớm học cách để giao lưu với mọi người từ các nhóm dân tộc, thu nhập và xã hội khác nhau, mà ông từng tận dụng lợi thế đó không khác gì một nhà tổ chức chính trị. 

Chữ ký đi xuống và nghiêng phải

Năm 1840, Martin Van Buren được nhất trí đề cử là ứng cử viên của đảng Dân chủ, nhưng ông đã bị đánh bại tuyệt đối bởi ứng cử viên từ Đảng Whig, William Henry Harrison, người trở thành tổng thống thứ chín của nước Mỹ.

Bốn năm sau khi thất bại trong nhiệm kỳ thứ hai, Van Buren dự kiến ​​sẽ một lần nữa nhận được đề cử của đảng Dân chủ, nhưng ông chỉ nhận được 10% phiếu bầu.

Van Buren đã dành phần lớn những năm cuối đời để đi du lịch rộng rãi, sau đó trở lại Kinderhook và viết hồi ký. Ông qua đời vào ngày 24 tháng 7 năm 1862, ở tuổi 79 và được chôn cất tại Nghĩa trang Kinderhook.

Chữ hoa và chữ "a"

Khi mới bắt đầu nghiên cứu học luật, Martin Van Buren thường thể hiện vẻ ngoài nhếch nhác trong những loại trang phục xuề xòa, cố vấn Silvester đã cho ông lời khuyên về việc trang phục và diện mạo cá nhân quan trọng như thế nào đối với sự thành công của ông. Martin Van Buren chấp nhận lời khuyên đó và họ đã giúp ông tạo một phong cách ăn mặc phù hợp với ngoại hình thấp bé của ông.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Martin Van Buren được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Martin_Van_Buren

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...