Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Millard Fillmore

Millard Fillmore trở thành phó tổng thống dưới thời Zachary Taylor và đảm nhận chức tổng thống thứ 13 của Mỹ sau khi Taylor qua đời vì bệnh dạ dày vào năm 1850. Khi các nhà sử học hiện đại xếp hạng dựa trên sự thành công của các tổng thống Mỹ thì cái tên Millard Fillmore thường nằm gần cuối danh sách. Nhìn chung, lịch sử không đánh giá cao nhiệm kỳ tổng thống của Millard Fillmore.

Chữ ký nhanh và ngắt đoạn

Cái chết bất ngờ của Tổng thống Zachary Taylor vào tháng 7 năm 1850 đã mang lại một sự thay đổi mới trong bộ máy chính quyền. Toàn bộ các thành viên nội các của Zachary Taylor từ chức. Millard Fillmore đứng về phía Thượng nghị sĩ Dân chủ Stephen Douglas và ông cũng từ chối ủng hộ một cuộc xâm lược Cuba bởi những người miền Nam thích phiêu lưu muốn mở rộng chế độ nô lệ vào vùng biển Caribbean. 

Chữ "M"

Mặc dù khoảng thời gian giáo dục chính thức ít ỏi, Millard Fillmore đã thoát nghèo nhờ học tập siêng năng và trở thành một luật sư thành công. Ông trở nên nổi bật trong khu vực Buffalo với tư cách là một luật sư và chính trị gia, được bầu vào Hội đồng New York năm 1828 và vào Hạ viện Hoa Kỳ năm 1832.

Millard Fillmore cùng với vợ là Abigail đã thành lập thư viện Nhà Trắng đầu tiên. Có một số kỷ niệm của Millard Fillmore như ngôi nhà East Aurora của ông vẫn còn tồn tại và một số địa điểm tôn vinh tại nơi ông sinh ra và lớn lên.

Chữ "l" và chữ "a"

Millard Fillmore sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Năm 14 tuổi, cha ông đã cho con trai đi học việc với một thợ may quần áo nhưng ông đã sớm trở về nhà vì bị ngược đãi nghiêm trọng. Trong khoảng thời gian này, ông đã học hành rất chăm chỉ, gần như là bị ám ảnh bởi việc giáo dục bản thân và cuối cùng trở thành một giáo viên. Ông cũng quan tâm đến luật pháp và sau đó làm công việc thư ký của một thẩm phán địa phương. Sự nghiệp chính trị của ông bắt đầu từ giai đoạn đó.

Chữ "d" và các nút thắt

Mặc dù Millard Fillmore nỗ lực và cống hiến nhiều trong các trận chiến, ông đã có bài phát biểu vào đầu năm 1864 kêu gọi sự khoan dung đối với miền Nam khi chiến tranh kết thúc cũng như tính toán các thiệt hại nặng nề về tài chính và con người do chiến tranh gây ra. Chính quyền Lincoln coi đây là một sự khiêu khích không thể tha thứ và Millard Fillmore đã bị chỉ trích trên nhiều tờ báo.  

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Millard Fillmore được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Millard_Fillmore

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...