Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Rutherford B. Hayes

Rutherford B. Hayes, tổng thống thứ 19 của Hoa Kỳ, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất trong lịch sử quốc gia. Năm 1879, Rutherford B. Hayes đã ký một Đạo luật giúp dọn đường cho các nữ luật sư có quyền biện hộ trong các vụ kiện ở bất kỳ tòa án liên bang nào của Mỹ. Năm 1880, Belva Lockwood trở thành nữ luật sư đầu tiên biện hộ về một vụ án trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Chữ ký có dòng giữa lớn nhất

Rutherford B. Hayes trọng dụng nhân tài của chính phủ và đối xử bình đẳng, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội hay chủng tộc. Ông ra lệnh cho quân đội bảo vệ các tòa nhà liên bang và thực hiện lại trật tự trong cuộc đại đình công Đường sắt năm 1877. Ông đã thực hiện bước đầu các cải cách công vụ, đặt nền móng cho cải cách hơn nữa vào những năm 1880 và 1890.

Sau nhiệm kỳ tổng thống, Rutherford B. Hayes nghỉ hưu tại nhà ở Ohio và trở thành người ủng hộ cải cách xã hội và giáo dục. Nhà viết tiểu sử Ari Hoogenboom cho biết thành tựu lớn nhất của ông là khôi phục niềm tin của người dân vào nhiệm kỳ tổng thống và đẩy lùi sự suy thoái của quyền lực hành pháp xảy ra sau vụ ám sát cố tổng thống Abraham Lincoln (tổng thống thứ 16 của Mỹ). Những người ủng hộ đã ca ngợi những hành động của ông đối với cải cách công vụ và bảo vệ các quyền dân sự.

Chữ "t"

Rutherford B. Hayes bắt đầu công việc luật sư tư vấn thương mại, nhưng sau đó ông đã nổi tiếng ở Cincinnati với tư cách là một luật sư bào chữa hình sự, bào chữa cho một số trường hợp bị buộc tội giết người.

Hayes cũng bảo vệ những nô lệ đã trốn thoát và bị buộc tội theo Đạo luật Nô lệ bỏ trốn. Vì Cincinnati là một điểm đến của những nô lệ bỏ trốn nên nhiều trường hợp như vậy đã được xét xử tại đây. Là một người kiên quyết theo chủ nghĩa bãi bỏ chế độ nô lệ, Hayes trở thành người thay mặt cho những nô lệ bỏ trốn.

Chữ "h" và chữ "e"

Rutherford B. Hayes trở thành người ủng hộ các tổ chức từ thiện giáo dục, ủng hộ các khoản trợ cấp giáo dục liên bang cho tất cả trẻ em. Ông tin rằng giáo dục là cách tốt nhất để chữa lành những rạn nứt trong xã hội Mỹ và cho phép các cá nhân cải thiện bản thân. Hayes được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Đại học bang Ohio, ông nhấn mạnh đến nhu cầu học nghề cũng như học vấn, giáo dục.

Hội trường Hayes, được xây dựng vào năm 1893 tại Đại học bang Ohio được đặt tên để vinh danh ông. Đây là tòa nhà lâu đời nhất còn lại trong khuôn viên trường, và được đặt vào Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia vào năm 1970 do mặt tiền phía trước hầu như không thay đổi so với hình dáng ban đầu của nó. Hayes biết rằng tòa nhà sẽ được đặt tên để vinh danh mình, nhưng ông đã không đủ lâu để nhìn thấy nó hoàn thành.

 Hayes qua đời vì biến chứng của một cơn đau tim vào năm 1893.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Rutherford B. Hayes được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Rutherford_B._Hayes

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...