Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt

Theodore Roosevelt trở thành tổng thống Mỹ thứ 26 sau vụ ám sát William McKinley. Theodore Roosevelt từng gây ra một việc xôn xao dư luận khi ông mời nhà giáo dục người Mỹ gốc Phi Booker T. Washington dùng bữa cùng với ông và gia đình. Ông là tổng thống đầu tiên từng chiêu đãi một người da đen trong Nhà Trắng.

Chữ viết đều và cao

Giống như McKinley, Roosevelt đã tìm cách làm cho Hoa Kỳ thoát khỏi sự biệt lập và hoàn thành nhiệm vụ đưa quốc gia vươn tầm thành một cường quốc thế giới. Để chuẩn bị cho việc mở rộng tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ, Roosevelt đã tìm cách xây dựng hệ thống phòng thủ của đất nước, và đến cuối nhiệm kỳ tổng thống, ông đã biến Hải quân Hoa Kỳ thành một lực lượng quốc tế lớn trên biển. 

Bên ngoài Tây bán cầu, ông đã lãnh đạo các cuộc đàm phán để chấm dứt Chiến tranh Nga-Nhật vào năm 1904 - 1905 và giành giải thưởng Nobel Hòa bình cho những nỗ lực của mình. Ông cũng đạt được thỏa thuận trong đó Nhật Bản chấp thuận sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Philippines.

Áp lực bút mạnh và chữ viết hoa lớn

Roosevelt từng học cách cưỡi ngựa theo phong cách phương Tây, đi dây và săn bắn trên bờ sông Little Missouri. Sau đó ông bắt đầu viết về cuộc sống biên cương cho các tạp chí trong nước, ông cũng xuất bản ba cuốn sách - Chuyến đi săn của một người nông dânCuộc sống nông trạiĐường mòn săn bắn và Thợ săn hoang dã.

Chữ "t"

Chỉ mới 42 tuổi khi nhậm chức, Theodore Roosevelt là tổng thống trẻ nhất trong lịch sử quốc gia tính đến thời điểm đó. Tuổi trẻ và sức sống của ông ngay lập tức đã biến đổi hình tượng của tổng thống trong lòng công chúng. Từ thời điểm Thông điệp thường niên lần đầu tiên gửi tới Quốc hội vào tháng 12 năm 1901, Roosevelt bày tỏ niềm tin tiến bộ rằng chính phủ nên hòa giải giữa các lực lượng xung đột để ổn định xã hội Mỹ.

Roosevelt cũng sử dụng quyền hành pháp của mình để tiếp tục duy trì hoạt động bảo tồn. Vào tháng 6 năm 1902, Đạo luật Khai hoang Quốc gia (dành riêng cho các dự án thủy lợi quy mô lớn ở miền Tây nước Mỹ) đã trở thành thành tựu to lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ngoài ra, Roosevelt dành ra gần 200 triệu mẫu đất, gần gấp năm lần so với tất cả những người tiền nhiệm của ông cộng lại, cho các khu rừng quốc gia, khu bảo tồn và nơi trú ẩn động vật hoang dã. 

Theodore Roosevelt cùng với các Tổng thống George Washington, Thomas Jefferson và Abraham Lincoln được điêu khắc trên Đài tưởng niệm Núi Rushmore, thực hiện vào năm 1927.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Theodore Roosevelt được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Theodore_Roosevelt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...