Minh Quang
1 năm trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Thomas Jefferson

Thomas Jefferson, tác giả của Tuyên ngôn Độc lập và là tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ, là một nhân vật chủ chốt trong sự phát triển của nước Mỹ non trẻ. Khuôn mặt ông xuất hiện trên đồng niken Mỹ và được khắc vào đá tại Núi Rushmore. Đài tưởng niệm Jefferson hay Điện Thomas Jefferson được chính thức khánh thành vào tháng 4/1943 nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của vị cố tổng thống này. Phân tích chữ ký của Thomas Jefferson:

Chữ ký khó đọc và hướng xuống

Khoản nợ khoảng 100.000 đô la của Jefferson đã đè nặng lên tâm trí ông trong những tháng cuối đời, vì rõ ràng là ông sẽ không còn chút gì để lại cho những người thừa kế. Ông đã đưa ra các hướng dẫn trong di chúc để xử lý tài sản của mình. Cuối cùng, tài sản và nô lệ của ông đã được bán tại các cuộc đấu giá công khai bắt đầu từ năm 1827. 

Chữ ký nghiêng phải và khoảng cách rộng

Jefferson sống trong một nền kinh tế trồng trọt chủ yếu phụ thuộc vào chế độ nô lệ, và là một chủ đất giàu có, sử dụng lao động nô lệ cho hộ gia đình, đồn điền và nhà xưởng của mình.

Jefferson đã mua nô lệ để đoàn kết gia đình của họ. Nhiều nhà sử học đã mô tả Jefferson là một chủ nô nhân từ, người đã không quá khắt khe với nô lệ theo các quy ước trong thời đại của ông. Ông cung cấp cho họ các cabin để ở với lò sưởi, thực phẩm, quần áo và. Ngoài ra, Jefferson đã cho nô lệ của mình sở hữu tài sản và các ưu đãi khác đồng thời cho phép họ trồng vườn và nuôi gà của chính họ.

Jefferson đã từng nói: "Mong muốn đầu tiên của tôi là người lao động có thể được đối xử tốt". 

Chữ ký khoảng trống rộng và chữ "e"

Jefferson là một nông dân, bị ám ảnh bởi các loại cây trồng mới, điều kiện đất đai, thiết kế sân vườn và kỹ thuật nông nghiệp khoa học. Ông quan tâm đến chim chóc và rượu vang, và là một người sành ăn. Jefferson cũng là một nhà văn và nhà ngôn ngữ học chuyên nghiệp, ông nói được nhiều ngôn ngữ. Là một người theo chủ nghĩa tự nhiên, ông bị mê hoặc bởi sự hình thành địa chất của Cầu tự nhiên (Natural Bridge), vào năm 1774 ông đã mua thành công cây cầu. 

Chữ "o", "J" và "f"

Jefferson không phải là một nhà hùng biện xuất sắc, ông thích giao tiếp bằng văn bản hoặc giữ im lặng nếu có thể.

Ghi nhận di sản khổng lồ những cuốn sách học thuật về Jefferson trong những năm gần đây, nhà sử học Gordon Wood tóm tắt những cuộc tranh luận gay gắt về tầm vóc của Jefferson: "Mặc dù nhiều nhà sử học và những người khác bối rối về những mâu thuẫn của ông ta và đã tìm cách đánh bật ông ra khỏi danh sách những người Mỹ vĩ đại... " 

Jefferson đã phát minh ra nhiều thiết bị ứng dụng thực tiễn nhỏ và cải tiến các phát minh đương đại, bao gồm giá sách xoay và "Đồng hồ lớn" được cung cấp bởi lực hấp dẫn của súng thần công. Ông đã cải tiến máy đếm bước chân, máy đa giác (một thiết bị để sao chép văn bản). Jefferson cũng được ghi nhận là người tạo ra chiếc ghế xoay, ông đã sử dụng nó để viết bản Tuyên ngôn Độc lập.  

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Thomas Jefferson được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Thomas_Jefferson

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn