Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Ulysses Simpson Grant

Ulysses S. Grant từng là tướng chỉ huy quân đội Liên minh trong những năm cuối của Nội chiến Hoa Kỳ, sau đó trở thành tổng thống thứ 18. Ulysses S. Grant mất năm 1885, sau đó hàng ngàn người trên thế giới đã quyên góp tổng cộng 600.000 đô la để xây dựng lăng mộ của ông ở thành phố New York, đây là lăng mộ lớn nhất nước Mỹ và được dành riêng vào ngày 27 tháng 4 năm 1897, kỷ niệm 75 năm ngày sinh của vị cố tổng thống này.

Chữ ký nhanh và nét đậm

Từ thời thơ ấu ở Ohio, Ulysses S. Grant là một người cưỡi ngựa lành nghề và có tài năng thuần hóa ngựa. Ông tốt nghiệp Học viện quân sự Hoa Kỳ tại West Point năm 1843 và phục vụ đặc biệt trong Chiến tranh Mỹ - Mexico. Các nhà sử học đã ca ngợi khả năng quân sự thiên tài của Grant, và các chiến lược chiến tranh hiện đại của ông được đưa vào sách giáo khoa lịch sử quân sự.

Nét ký đầu quá dài và các chữ ký có các nút thắt

Ulysses S. Grant đã từng tự mô tả về thời thơ ấu của mình là "không bình yên". Ông nhút nhát và dè dặt, lại rất ghét phải làm việc trong doanh nghiệp thuộc da của cha mình. Ulysses S. Grant cũng không phải sinh viên nổi trội khi theo học tại West Point, ông chỉ nhận được điểm trung bình và nhiều điểm kém vì ăn mặc cẩu thả và chậm chạp. 

Sau khi kết hôn, Ulysses S. Grant đã làm việc ở nông trại của cha vợ, nhưng việc làm ăn này đã thất bại sau vài năm. Sau đó ông bị từ chối khi xin việc trong ngành bất động sản. Để hỗ trợ gia đình, ông đã đi bán củi trên đường St. Louis. Cuối cùng, vào năm 1860, ông tự hạ mình và đi làm việc trong công việc thuộc da của cha mình với tư cách là một nhân viên bán hàng, được cai quản bởi hai em trai của ông.

Dấu chấm cuối chữ ký và chữ ký viết tắt

Ulysses S. Grant, nổi tiếng là một nhà lãnh đạo ngoan cường và quyết đoán, được Abraham Lincoln (tổng thống đương nhiệm thứ 16) bổ nhiệm làm trung tướng vào tháng 3 năm 1864 và được chỉ huy trong tất cả các quân đội Hoa Kỳ. Ông đã lãnh đạo một loạt các chiến dịch, cuối cùng phe Liên minh đầu hàng, Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc. Sau chiến tranh, Ulysses Grant trở thành anh hùng dân tộc, và năm 1866 được bổ nhiệm làm tướng bốn sao đầu tiên của Mỹ theo đề nghị của Tổng thống Andrew Johnson (tổng thống đương nhiệm thứ 17).

Năm 1868, Ulysses S. Grant tham gia tổng tuyển cử và trở thành tổng thống Hoa Kỳ thứ 18 ở tuổi 46.

Sau khi rời văn phòng tổng thống vào tháng 3 năm 1877, Ulysses S. Grant đã đi vòng quanh thế giới suốt hai năm rưỡi, thu hút sự chú ý của toàn cầu theo hướng có lợi cho ông và Hoa Kỳ. Năm 1880, Grant đã không thành công trong việc giành được đề cử tổng thống của đảng Cộng hòa cho nhiệm kỳ thứ ba. Vào thời điểm ông qua đời, ông được tưởng niệm như một biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Ulysses S. Grant được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Ulysses_S._Grant

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...