Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ William Henry Harrison

William Henry Harrison là tổng thống thứ chín của Hoa Kỳ và cũng là người già nhất được bầu làm tổng thống vào thời điểm lúc bấy giờ. Thật không may, ông bị cảm lạnh vào khoảng thời gian nhậm chức và nó đã phát triển thành viêm phổi. Vào ngày 4 tháng 4 năm 1841, William Henry Harrison đã chết trong Nhà Trắng, ngay tại văn phòng làm việc của mình.

Chữ ký khó đọc và nghiêng phải

William Henry Harrison là thành viên của một gia đình chính trị nổi tiếng gốc Anh. Cha ông là một chủ đồn điền ở Virginia, từng là đại biểu của Đại hội lục địa và là người đã ký Tuyên ngôn độc lập. 

Harrison đã không tích lũy được chút tài sản đáng kể nào trong suốt cuộc đời mình. Khi chết ông gần như không một xu dính túi. Quốc hội đã bỏ phiếu nhất trí trợ cấp cho vợ của ông, bà Anna, một khoản trợ cấp của tổng thống là 25.000 đô la.

Chữ ký ngắt đoạn và chữ "a'

Cha ông qua đời vào mùa xuân năm 1791, ngay sau khi ông bắt đầu nghiên cứu y học. Lúc bấy giờ William Henry Harrison chỉ mới 18 tuổi và ông cũng nhận ra rằng tình hình tài chính của gia đình khiến ông không có tiền để tiếp tục đi học, vì vậy ông đã từ bỏ trường y để theo đuổi sự nghiệp quân sự.

Chữ "o"

Harrison có nhiều bạn bè trong giới quý tộc phương đông và nhanh chóng nổi tiếng trong số họ với tư cách là một nhà lãnh đạo biên cương. Ông điều hành một doanh nghiệp chăn nuôi ngựa thành công đã giành được sự hoan nghênh trên khắp Lãnh thổ Tây Bắc.

Chữ "H"

Harrison đã gặp Anna Tuthill Symmes ở North Bend, Ohio vào năm 1795 khi ông 22 tuổi. Cô là con gái của Thẩm phán John Cleves Symmes, người từng là một đại tá trong Chiến tranh Cách mạng. Harrison đã yêu cầu thẩm phán cho phép kết hôn với Anna nhưng bị từ chối, vì vậy cặp đôi đã đợi cho đến khi Symmes rời đi công tác. Sau đó, họ bỏ trốn và kết hôn vào tháng 11 năm 1795.

Chữ "i"

Năm 1800, Tổng thống John Adams đã bổ nhiệm Harrison làm thống đốc Lãnh thổ Indiana, dựa trên mối quan hệ của ông với phương tây và có lập trường chính trị trung lập. Harrison miễn cưỡng chấp nhận vị trí này cho đến khi  nhận được sự đảm bảo từ những người theo đạo Hồi rằng ông sẽ không bị cách chức sau khi họ giành được quyền lực trong cuộc bầu cử sắp tới.

Kích cỡ chữ cân đối và liền mạch

Các di sản có giá trị lâu dài nhất của Harrison là một loạt các hiệp ước mà ông đã đàm phán hoặc ký kết với các nhà lãnh đạo Ấn Độ trong nhiệm kỳ của mình với tư cách là thống đốc lãnh thổ Indiana. Tác động tích cực của Harrison đối với chính trị Mỹ bao gồm các phương thức vận động tranh cử của ông, đặt nền móng cho các chiến thuật tranh cử tổng thống hiện đại.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống William Henry Harrison được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/William_Henry_Harrison

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...