Minh Quang
9 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ William Howard Taft

Là tổng thống Hoa Kỳ từ năm 1909 đến 1913 và chánh án của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ từ năm 1921 đến 1930, William Howard Taft trở thành người đàn ông duy nhất trong lịch sử giữ chức vụ cao nhất trong cả hai nhánh Hành pháp và Tư pháp của chính phủ Hoa Kỳ.

Chữ ký có kích thước lớn

Trước khi trở thành tổng thống, bên cạnh việc hành nghề luật sư, William Howard Taft còn tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng. Ông đã làm việc trong một loạt các tổ chức chính phủ bao gồm Tòa án tối cao Ohio, Hội đồng cố vấn pháp luật dưới thời tổng thống Harrison, và thẩm phán tại Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ. Ông hy vọng rằng những công việc này sẽ chuẩn bị cho anh ấy công việc mơ ước của mình, đó là trở thành thành viên của Tòa án tối cao Hoa Kỳ .

Chữ ký khó đọc và góc cạnh

Năm 1904, William Howard Taft gia nhập nội các của Tổng thống Theodore Roosevelt với tư cách là Bộ trưởng Chiến tranh. Trong vai trò làm Bộ trưởng Chiến tranh, ông giám sát việc xây dựng Kênh đào Panama. Khi Theodore Roosevelt kết thúc nhiệm kỳ thứ hai, ông đã đề nghị William Howard Taft làm tổng thống. Ban đầu, William Howard Taft từ chối, nhưng với sự khuyến khích của vợ, ông quyết định ra tranh cử và giành chiến thắng để trở thành tổng thống thứ 27 của Mỹ.

Chữ ký đi xuống

William Howard Taft đã đấu tranh cho việc xây dựng Tòa nhà Tối cao Hoa Kỳ. Ông cảm thấy rằng Tòa án Tối cao nên tách rời với Quốc hội, vì đó là một nhánh riêng của chính phủ. Trước đó, Tòa án Tối cao đã xét xử các vụ án trong Tòa nhà Quốc hội.

William Howard Taft là tổng thống duy nhất từng giữ chức vụ Chánh án Tòa án Tối cao, khiến ông trở thành người duy nhất từng giữ một vị trí trong cả hai nhánh Hành pháp và Tư pháp của chính phủ Hoa Kỳ. Ông coi thời gian làm Chánh án là điểm cao nhất trong sự nghiệp của mình. "Trên thực tế", ông nói, "tôi không nhớ rằng mình từng là tổng thống".

Dấu hiệu lạ trong chữ ký

William Howard Taft được nhớ đến như là tổng thống nặng nhất, ông cao 1,8m và nặng khoảng 154kg lúc kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Vào thời điểm làm Chánh án, sức khỏe của ông đã bắt đầu suy giảm, nên ông đã lên một kế hoạch một chế độ tập thể dục bằng cách đi bộ 3 dặm (4,8 km) từ nhà mình đến Capitol mỗi ngày. 

Trong lễ nhậm chức của tổng thống thứ 31 Herbert Hoover vào ngày 4 tháng 3 năm 1929, William Howard Taft đã đọc bản tuyên thệ có đôi chỗ không chính xác, sau đó ông viết lại, "trí nhớ của tôi không phải lúc nào cũng chính xác và đôi khi không rõ ràng".

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống William Howard Taft được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/William_Howard_Taft

Chủ đề chính: #phân_tích_chữ_ký

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn