Minh Quang 4 tháng trước

Phân Tích Chữ Ký Chính Trị Gia: Tổng thống Mỹ Zachary Taylor

Được biết đến như một anh hùng quân sự trong Chiến tranh Mexico, Zachary Taylor đã phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ trong gần 40 năm trước khi ông được bầu làm tổng thống thứ 12 của quốc gia này vào năm 1849. Mặc dù Taylor đã nỗ lực giải quyết vấn đề nô lệ nhưng những gì ông đã làm trong khoảng thời gian tại nhiệm ngắn ngủi vẫn không đủ để ngăn cuộc Nội chiến Mỹ.

Khoảng cách chữ "T" và các chữ sau

Các thành viên Đảng Whig đã cố gắng thuyết phục Zachary Taylor lúc bấy giờ miễn cưỡng trở thành ứng cử viên của họ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1848, mặc dù ông thiếu quan điểm chính trị rõ ràng và cũng chẳng mấy quan tâm đến chính trị. Taylor trở thành tổng thống đầu tiên được bầu mà không cần phục vụ trong một văn phòng chính trị trước đó.

Chữ "y"

Zachary Taylor được nhận xét là một người kiên nhẫn và học hỏi nhanh, nhưng những lá thư ông viết cho thấy sự hiểu biết chính tả và ngữ pháp yếu, cũng như chữ viết xấu. Tất cả đều được cải thiện theo thời gian, mặc dù chữ viết tay của ông luôn khó đọc.

Chữ "l"

Trong nhiệm kỳ tổng thống, Zachary Taylor luôn giữ khoảng cách với Quốc hội và nội các của mình, mặc dù sự căng thẳng giữa các đảng phái sẽ đe dọa chia rẽ Liên minh. Ông muốn nội các của mình phản ánh lợi ích đa dạng của quốc gia, và do đó phân bổ các ghế theo địa lý khu vực. Taylor không chọn bất cứ thành viên nào của Đảng Dân chủ vào nội các của mình, ông cũng tránh chọn những thành viên nổi bật đến từ Đảng Whig.

Chữ "a" và chữ "o"

Với tư cách là tổng thống đắc cử, Zachary Taylor đã không từ chức chỉ huy Bộ phận phương Tây cho đến cuối tháng 1 năm 1849. Ông đã dành nhiều tháng sau cuộc bầu cử để lựa chọn các thành viên cho nội các của mình. Zachary Taylor tự mình cân nhắc và giữ im lặng về tất cả quyết định, khiến những đối tác chính trị đồng hành với ông phải thất vọng. Ông coi thường sự bảo trợ và các trò chơi chính trị.

Phần chú giải và dẫn chứng minh họa cho cuộc đời của tổng thống Zachary Taylor được trích dẫn (và thêm bớt chỉnh sửa) từ https://en.wikipedia.org/wiki/Zachary_Taylor

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...