Võ Đình Phú 4 năm trước

Phát hiện cá chình khổng lồ ngoài khơi nước Anh

Một con cá chình khổng lồ được các ngư dân bắt được bở biển ngoài khơi thành phố Plymouth, nước Anh. Gã khổng lồ này có chiều lên đến 10ft và nặng gần 100 kg

Một con cá chình khổng lồ được các ngư dân bắt được bở biển ngoài khơi thành phố Plymouth, nước Anh.

Mô tả hình ảnh

Một cá chình conger được cho là dài đến 21 feet khi nó bị bắt ngoài khơi bờ biển Devon.Nhưng chiều dài thực tế của nó chỉ khoảng 6-7 feet, các quan chức tại cảng nơi nó được bán ra đã nói.

Con cá có trọng lượng 72.5kg (£ 160) được kéo trên chiếc tàu đánh cá gần bờ của một ngư dân tên Hope sống tại thành phố Plymouth.

Một phát ngôn viên của Hiệp hôi đánh bắt cá Plymouth  cho biết: "Thật đáng buồn nó không bao giờ được đo trước khi bán đấu giá nhưng các ngư dân bắt được nó ước lượng nó dài hơn 10 feet.

Mô tả hình ảnh

Theo ông Pete Bromley, Trưởng Hiệp hội đánh bắt cá Plymouth : "con cá chình này là một con cá rất lớn, có thể dài 6-7 feet, và hiếm gặp đối với một tàu đánh cá ở khu vực này.

"Cá chình Conger di chuyển đến vùng nước rất sâu và chết sau khi đẻ trứng, do đó hầu hết Cá chình Congers lớn được đánh bắt ngoài khơi phía Tây Nam. Những con chình lớn thường được tìm thấy ẩn náu trong nhiều xác tàu quanh khu vực Tây Nam, hoặc trên các rạn san hô và sỏi đá, nhưng chúng thường bò ra mặt đất để tìm thức ăn, thường là khi triều triều xuống hoặc nước chùng”.

Con cá này đã được rao bán với giá £ 40 (70p mỗi kg) khi nó được bán tại cuộc đấu giá.

Congers là một trong những loại lớn nhất của họ cá chình và có thể lên đến 3m chiều dài.

Theo các câu lạc bộ conger Anh, các con chình lớn nhất từng bắt nặng 350 £ và đã được tìm thấy bị mắc kẹt trong lưới của Quần đảo Westmann của Iceland.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...