Đà điểu 4 năm trước

Phát hiện loài sinh vật mới giống con người ở châu Phi

Phát hiện 15 bộ xương của một loài sinh vật mới giống như con người ở được chôn cất tại một động sâu ở Nam Phi. Đây rất có thể là thế hệ đầu tiên của loài người

Các nhà khoa học đã phát hiện ra 15 bộ xương của một loài sinh vật mới giống như con người ở được chôn cất tại một động sâu ở Nam Phi. Các nghiên cứu tin tưởng rằng đây rất có thể là thế hệ đầu tiên của loài người.

Việc phát hiện ra 15 bộ xương mặc dù không hoàn thiện nhưng đã đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình nghiên cứu về nguồn gốc của loài người. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng phát hiện này sẽ góp phần thay đổi nhận thức từ trước tới nay về tổ tiên thực sự của con người chúng ta.

Mô tả hình ảnh


Loài này mang tên Naledi đã được phân loại vào chi Homo – cùng chi với con người hiện đại như chúng ta. Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Elife đã chỉ ra rằng các cá thể này có khả năng thực hiện hành vi nghi lễ.

Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể nghiên cứu chính xác niên đại mà loài sinh vật này tồn tại, tuy nhiên theo như giáo sư Lee Berger – trưởng nhóm nghiên cứu này cho biết những loài sinh vật đó có nhiều khả năng là loài thuộc chi Homo đầu tiên sống trên thế giới và có thể đã sống ở châu Phi từ 3 triệu năm trước.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Có rất nhiều sự tương đồng giữa hộp sọ của loài Naledi và con người hiện đạiTheo các nhà khoa học, 15 bộ xương được tìm thấy thuộc các giới tính nam – nữ và ở các độ tuổi khác nhau – từ sơ sinh cho tới trưởng thành. Phát hiện này đang mở ra một hướng đi mới trong việc nghiên cứu những con người đầu tiên đã phát triển như thế nào.

“Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu về thời điểm loài này xuất hiện, chúng đã phát triển như thế nào, tốc độ phát triển ra sao, sự khác biệt giữa giống đực và cái ở các giai đoạn phát triển khác nhau, từ khi sơ sinh, cho tới tuổi ấu thơ, khi trưởng thành, lúc về già và thời điểm chúng chết”, ông Berger cho biết.

Điều khiến cho các nhà khoa học bất ngờ đó là cách các bộ xương được bảo quản vô cùng tốt và nhiều bộ phận gần như còn nguyện sau hàng triệu năm. Một điều kì lạ nữa là hộp sọ, răng và bàn chân của các bộ xương giống như thuộc về những đứa trẻ thế nhưng bộ khung thân lại giống một người phụ nữ lớn tuổi.

Bàn tay của chúng rất giống với con người, tuy nhiên lại có một đường vòng cung giống như loài vượn.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

HÌnh ảnh xương bàn tay của loài Nadeli và con người hiện đại

Loài Naledi không giống bất cứ như bộ xương của con người nguyên thủy nào đã từng được tìm thấy. Chúng có bộ não nhỏ hơn, hộp sọ tương đối giống con người, răng nỏ, và một đôi chân dài đặc trưng và bàn chân cũng rất giống với con người hiện đại.


Mô tả hình ảnh

Hình ảnh xương bàn chân của loài Nadeli và con người hiện đại 

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và hi vọng rằng chúng ta sẽ sớm được biết đến những khám phá thú vị xung quanh nguồn gốc thực sự của loài người!

Nguồn: BBC

Dịch: HLT - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...