Yến Nhi 4 năm trước

Phát hiện loài tảo biển ở Mỹ có vị giống thịt lợn

Các nhà nghiên cứu đến từ bang Oregon, Mỹ gần đây đã được cấp bằng sáng chế khi phát hiện ra một loại tảo biển khi được chế biến có vị giống như vị thịt lợn.

Các nhà nghiên cứu đến từ bang Oregon, Mỹ gần đây đã được cấp bằng sáng chế khi phát hiện ra một loại tảo biển khi được chế biến có vị giống như vị thịt lợn.

Mô tả hình ảnh

Loại tảo biển này có màu đỏ, có bề ngoài giống lá rau diếp và có giá trị dinh dưỡng gấp đôi loại cải xoăn và có tốc độ sinh sản rất nhanh, thường phân bố ven biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Chris Langdon cùng đồng nghiệp của mình là Chuck Toombs khi nhận ra tiềm năng của loại tảo biển đặc biệt này sẽ là “một bước đột phá trong nền công nghiệp thực phẩm của bang Oregon” đã bắt đầu hợp tác với Trung tâm chuyên về nghiên cứu các loại thực phẩm mới của một trường đại học tại đây và kết quả là tạo ra một loại thực phẩm với thành phần chủ yếu chính là loại tảo biển trên.

Langdon phát biểu rằng trong khi không hề có một công ty của Mĩ nào trực tiếp trồng loài tảo đỏ này để cung cấp cho người dân thì tảo biển đã trở thành một thực phẩm phổ biến ở Bắc u từ chục năm trước. Khi nói về loài tảo biển, anh đã bày tỏ sự thích thú của mình trước đặc điểm khác thường của nó :” Loài tảo này thực sự rất tuyệt vời. Sau khi tôi thử rán, nó lại mang vị của thịt heo chứ không phải của một loài tảo biển thông thường”

[qcngang]

Mặc dù chưa có sự phân tích nào cho thấy việc đưa loài tảo biển này vào thị trường thực phẩm có thực sự thành công, nhóm nghiên cứu khá lạc quan khi cho rằng loài tảo biển sẽ đặc biệt hấp dẫn những người vốn ăn chay.

Đây không phải là loài tảo đỏ duy nhất được bán ở Mĩ, nhưng loài tảo này lại có đặc tính hoàn toàn khác xa so với đồng loại của nó. Langdon nói rằng hiện tại anh đang trồng khoảng 20 đến 30 pound một tuần và đang lập kế hoạch để có thể gấp 3 lần năng suất hiện tại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...