Phát hiện ngôi mộ cổ chứa đầy vàng ròng

Các chuyên gia vô cùng nhạc nhiên khi phát hiện một ngôi mộ cổ 500 tuổi chứa nhiều trang sức quý bằng vàng ròng. Đây là ngôi mộ của “nữ quý tộc” nhà Minh.

Theo nguồn tin từ Dailymail, các chuyên gia vô cùng nhạc nhiên khi phát hiện một ngôi mộ cổ 500 tuổi chứa nhiều trang sức quý bằng vàng ròng. Được biết, đây là ngôi mộ của “nữ quý tộc” vào thời nhà Minh ở Nam Kinh, Trung Quốc.

ngoi-mo-coNgôi mộ bà Lady Mei được phát hiện.

Theo thông tin, các chuyên gia phát hiện ngôi mộ 500 tuổi này chứa hai bia đá tiết lộ thân phận của chủ nhân ngôi mộ, đó là Lady Mei,  một trong ba người vợ của vị cai quản vùng đất Vân Nam thời xưa.

ngoi-mo-coTấm bia của chủ nhân ngôi mộ.

Trong ngôi mộ của Lady Mei, các nhà khảo cổ đã phát hiện nhiều món đồ quý giá tiết lộ địa vị cao của xã hội tại thời điểm bà chết bao gồm: một chiếc vòng vàng, một hộp nước hoa và cặp tóc vàng. Hầu hết,  đã được khảm bằng đá quý màu xanh ngọc, ngọc bích và hồng ngọc.

ngoi-mo-coBên trong mộ chứa nhiều vàng rồng, châu báu.

Những thông tin và số liệu trên bia mộ cho thấy Lady Mei đã mất vào năm 1474 ở tuổi 45. Ba là một trong ba người vợ của Bin Mu, một quan cai trị ở Vân Nam, Trung Quốc, ông gấp đôi tuổi bà. Theo các nhà nghiên cứu nhận định rằng “Lady Mei có thể là người vợ lẽ mà vị quan kia kết hôn để bảo vệ và cai trị Vân Nam”. Ông là một vị tướng giỏi, lập nhiều chiếc công, được cấp cho một thái ấp hơn 1.000 hộ gia đình.

ngoi-mo-co

ngoi-mo-co

ngoi-mo-coCùng nhiều đồ trang sức của bà Lady Mei.

Bà có một đứa con trai tên Mu Zog nhưng khi con trai mới chỉ 10 tháng tuổi thì chồng qua đời. Từ đó, Lady Mei một mình đứng lên cai quản gia đình, vùng đất cai trị của chồng bà để lại.

Với công lao của bà, khi bà qua đời, nhân dân Vân Nam điều tiếc thương và chôn cất ngôi mộ của bà với tấm lòng thành kính. Hiện tại ngôi mộ của Lady Mei bị hư hỏng do ngập nước, song bộ xương của bà vẫn còn nguyên vẹn.

Nguồn: Dailymail