Phát hiện quả trứng lạ nghi là Trư Sa có thể trị giá hơn 20 tỷ

Bắt gặp quả trứng lạ khi mổ lợn, nghi ngờ là một vị thuốc quý hiếm Trư sa có giá trị hơn 20 tỷ đồng, liệu đây có phải sự thật?

Chàng trai mổ lợn này có tên là Hoàng Vũ Chi, gia đình anh nuôi một hai chục con lợn, con lợn sề này được nuôi từ 4-5 năm trước, lớn lên bình thường không khác gì những con khác trong đàn, ăn cùng một loại thức ăn, đến nay nặng khoảng hơn 2 tạ. Vốn dĩ con lợn này mỗi năm đều đẻ 2 lứa, hơn nữa hiệu suất khá cao, mỗi lần đều đẻ 10-20 con lợn con. Nhưng đầu năm nay không hiểu sao lại không đẻ nữa. Gần đây anh phát hiện ra nó còn có hiện tượng kén ăn, bỏ ăn. Bình thường mỗi khi ăn xong, những con lợn khác đều dựa vào vách chuồng mà ngủ, nhưng chỉ có con lợn này lại cứ đứng ngồi không yên, kêu réo suốt mà không chịu ngủ.

Hoàng Vũ Chi và ”quả trứng kỳ lạ

Hình ảnh anh Chi và "quả trứng" kỳ lạ

Chính vì thế mà anh Chi mới có ý định giết lấy thịt. Vào chiều ngày 27/10 vừa qua anh gọi một người chuyên giết mổ lợn đến giúp đỡ. Khi đó anh cũng ở bên cạnh để hỗ trợ ông ta, cảm thấy trong bụng nó có cái gì đó cưng cứng mà không biết là vật gì, kết quả rạch bụng ra thì thấy bên trong có một vật hình oval có lông mềm mềm màu vàng nhạt bao phủ bên ngoài, làm cho tất cả mọi người đều bị dọa một phen. Anh Chi cho biết, khi đó trên thân vật đó còn dính cả nội tạng lợn, suýt nữa thì bị vứt đi. Sau đó bạn của bố anh đến, đoán rằng đây có thể là “chu sa”, một vị thuốc quý trong Đông y, anh nhanh chóng mang nó đi rửa sạch sẽ.

ảnh Trư sa,quả trứng kỳ lạ

"Quả trứng" lạ có màu vàng với lớp lông màu vàng mượt như nhung bao phủ

ảnh Trư sa,quả trứng kỳ lạ

"Quả trứng" được lấy ra từ trong bụng con lợn, mới đầu vì dính nội tạng lợn nên khá bẩn, sau đó được anh Chi mang đi rửa sạch sẽ

Những người già trong làng nói, “ngưu (trâu) có Ngưu Hoàng, cẩu (chó) có Cẩu Bảo, trư (lợn) có Trư Sa” đây đều là những vị thuốc quý, nhưng bởi vì chưa ai từng nhìn thấy Trư Sa cho nên nhất thời không ai biết đó là cái gì. Nói chuyện với phóng viên, anh Chi cho hay “ngay cả người chuyên giết lợn trong làng 4,5 năm rồi mà cũng chưa gặp cái này bao giờ, tóm lại thì đây là cái gì? Nhờ các vị phóng viên giúp tôi tìm một chuyên gia để xác minh”. Phóng viên lên mạng tìm hiểu, không ít cư dân mạng nói rằng Trư Sa hiện giờ có giá khoảng 1 vạn tệ (tương đướng khoảng 34 triệu VND/gam). Nếu chuyện này là sự thật, quả trứng “ Trư sa” của nhà Hoàng Vũ Chi có giá trị khoảng hơn 600 vạn tệ (tương đương với hơn 20,4 tỷ VND)

ảnh Trư sa,quả trứng kỳ lạ

Liệu đây có phải là vị thuốc quý Trư sa quý hiếm không?

  • Bài liên quan: Trư sa, quả trứng kỳ lạ,