Phi thuyền của Tony Stark hóa 'chim nhạn' hé lộ cái kết của Avengers: ENDGAME

Trong trailer Avengers: Endgame, mở đầu là hình ảnh phi thuyền của Tony Stark đang trôi dạt trong không gian trông giống như một con chim nhạn. Hình ảnh này tưởng chừng đơn giản nhưng được các nhà làm phim cài cắm rất tinh tế góp phần gợi mở những tình tiết khởi sắc cuối cùng trong series phim của Marvel. Liệu bạn đã đủ hiểu hết được ý nghĩa cũng như thông điệp mà nhà phim muốn truyền tải? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Ý nghĩa của chim nhạn

Trong số những người Hy Lạp và La Mã, chim nhạn được liên kết với Aphrodite – nữ thần xinh đẹp của tình yêu. Người Hy Lạp tin rằng chim nhạn có thể mang linh hồn của những người đã qua đời vào thế giới ngầm. Còn giữa giáo phái Kitô hữu, người ta lại nhắc đến chim nhạn là tượng trưng cho sự tái sinh hoặc một khởi đầu mới.

,avengers,tony stark,phi thuyền,phim chiếu rạp

Trong lịch sử, thủy thủ là những người ưa chuộng hình xăm chim nhạn. Bởi nó như một báo hiệu của đất liền và là điềm báo mang ý nghĩa tốt lành. sau khi hoàn thành mỗi chuyến đi thủy thủ sẽ xăm hình con chim nhạn lên cơ thể mình. Ngày xưa viễn chinh trên tàu là một công việc nguy hiểm nên những người nào có từ 2 hình xăm chim nhạn là những thủy thủ giàu kinh nghiệm.

,avengers,tony stark,phi thuyền,phim chiếu rạp

Đối với những người thủy thủ, họ cho rằng chim nhạn luôn bay về nhà tức là đất liền dù có đang ở đâu- đó là hình ảnh cho sự trở về sau chuyến đi gian khổ. Đồng thời, nếu có mất mạng ngoài biển khơi, những cánh chim đó sẽ đưa linh hồn của họ lên thiên đàng.

Vậy phần Endgame này liệu kết cục của các Avengers sẽ ra sao?

Với chi tiết tài tình về hình ảnh chim nhạn của đầu trailer, thì người hâm mộ có thể hi vọng Marvel đang gửi đên thông điệp về một sự khởi đầu mới một sự tái sinh của các 50% Avengers đã biến mất ở phần Infinity War.

,avengers,tony stark,phi thuyền,phim chiếu rạp

Và không phải không có lý do để mong đợi một tương lai tươi sáng của các Avengers khi trong trailer đã hé lộ nhiều nhân vật có vai trò đặc biệt trong kế hoạch giải cứu thế giới và hạ gục Thanos như: Ant-man và Hawkeye, Captain Marvel.

,avengers,tony stark,phi thuyền,phim chiếu rạp

Màn xuất hiện của Ant-man góp phần đẩy lùi đi phần nào không khí căng thẳng bao trùm. Từ những dự đoán trong Ant-man And The Wasp nói rằng Scott Lang (Paul Rudd) sẽ tìm cách nào để quay ngược thời gian cứu vãn tình thế.

,avengers,tony stark,phi thuyền,phim chiếu rạp

Clint Barton/Hawkeye, người mất tích bí ẩn trong Infinity War sau sự kiện trong Civil War, tái xuất với một kiểu tóc mới, vũ khí mới, trang bị mới. 

,avengers,tony stark,phi thuyền,phim chiếu rạp

Captain Marvel đâu rồi? Marvel nhiều khả năng sẽ tạm thời giấu con át chủ bài của mình nhằm gây tò mò lôi kéo người xem đến rạp cho bộ phim Captain Marvel sẽ ra mắt vào tháng 3 sắp tới - chỉ 2 tháng trước Avengers: Endgame.

Hàng triệu fan trên thế giới đang hi vọng về một cuộc "lật kèo" ngoạn mục nhất lịch sử phim siêu anh hùng! chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi những trailer tiếp theo mà Marvel tung ra để tiếp tục suy đoán và giải thích vì đến ngày 26/04/2019 Avengers: Endgame mới chính thức ra rạp.