Dương Công Kha
4 năm trước

Phía sau ánh hào quang của những vũ công múa ba lê

Những bức ảnh chân thực về nghề vũ công múa ba lê chất chứa sự hy sinh đau đớn cho lòng say mê vì nghệ thuật.

Saint Petersburg là một thành phố với đa dạng các thể loại nghệ thuật khác nhau. Và đầu tiên, đây là một thành phố được biết đến với nghệ thuật múa ba lê. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của một nữ vũ công tài ba người Nga Darian Volkova, đồng thời cũng là một nhiếp ảnh gia và là người sáng lập ra dự án "Soul in Feet", tam dịch là "Linh hồn của Đôi chân".

Cô tâm sự:

Để mọi người có cơ hội nhìn thấy ba lê qua góc nhìn của một vũ công, đó là những điều mà tôi đang làm. Là một khán giả bạn chỉ có thể nhìn thấy được một mặt của ba lê, một thế giới của sự sa hoa, và ánh hào quang. Nhưng ba lê không chỉ là một thế giới mà nó là cả thế giới.

Đối với vai trò là một vũ công, Darian thường đi du lịch khắp thế giới với những người bạn đồng hành của mình, với vai trò là một nhiếp ảnh gia về nghệ thuật ba lê cô không quên chụp lại những bức ảnh trong các cuộc hành trình của mình. Darian đã chụp những bức ảnh ở các nhà hát từ Nga cho đến Ai-Xơ-len.

Điểm đến cuối cùng của tôi là nước Pháp. Đó là một một chuyến đi khó quên, và tôi đã rất vui khi được làm việc với những vũ công đến từ một quốc gia khác. Họ từng học ở những trường nghệ thuật múa ba lê khác nhau, nhưng chúng tôi là những người bạn tâm giao với nhau.

Giờ đây, xin mời bạn cùng xem qua những hình ảnh về nghệ thuật ba lê đầy kham khổ được chụp bởi nhiếp ảnh gia kiêm vũ công ba lê Darian Volkova.

Bức ảnh 01

Bức ảnh 02

Bức ảnh 03

Bức ảnh 04

Bức ảnh 05

Bức ảnh 06

Bức ảnh 07

Bức ảnh 08

Bức ảnh 09

Bức ảnh 10

Bức ảnh 11

Bức ảnh 12

Bức ảnh 13

Bức ảnh 14

Bức ảnh 15

Nguồn: www.boredpanda.com

Lược dịch: Công Kha

Mời bạn xem thêm một số bài viết khác:

Chủ đề chính: #DARIAN_VOLKOVA

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn