Tuệ Minh 5 năm trước

Phiên bản thử nghiệm của Windows 9 ra mắt vào ngày 30/9

Windows 9 có tên mã là Threshold mang lại sự thay đổi lớn về thiết kế và các tính năng so với Windows 8 ra mắt cách đây 2 năm.

Windows 9 có tên mã là Threshold mang lại sự thay đổi lớn về thiết kế và các tính năng so với Windows 8 ra mắt cách đây 2 năm.

Theo các nguồn tin trong công ty và cuộc trò chuyện với nhà phân tích nổi tiếng về Microsoft - Tom Warren tại The Verge, Microsoft đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện truyền thông vào ngày 30 tháng 9 để cho ra mắt phần mềm mới, mặc dù ngày dự kiến này có thể thay đổi trong vài tuần tới.

Thông tin từ Warren chỉ cách vài ngày sau khi chuyên gia Mary Jo Foley của Microsoft tại ZDNet báo cáo rằng công ty Microsoft ở Redmond đang được lên kế hoạch để thực hiện một buổi "thử nghiệm công nghệ" vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Threshold - như các phần mềm hiện đang được biết đến của Microsoft - được thiết lập phát hành tiếp theo với lượng lớn phần mềm máy tính để bàn của công ty, được gọi là Windows 9 chính thức ra mắt vào mùa xuân năm 2015.

Thông tin cho rằng Microsoft nên tập trung vào việc nên có những trải nghiệm hay hơn khi dùng trong các thiết bị không cảm ứng  Windows mới, Windows 8 đã bị những người dùng quen với chuột và bàn phím chỉ trích là quá tập trung vào việc “chạm”.

[qcngang]

Microsoft đã giải quyết những khiếm khuyết trên với bản Windows 8.1 cập nhật năm ngoái và sẽ tiếp tục với Windows 9.

[qctrai]Một số các tính năng bổ sung trong phiên bản Windows 9:

• Một menu Start nhỏ quay trở lại màn hình chính

• Ứng dụng Metro-style “Windowed”

• Virtual Desktops

• Tích hợp Cortana

• Loại bỏ các thanh Charm

Microsoft đã tuyên bố ý định về việc cập nhật Windows nhanh chóng hơn rất nhiều tương tự như chu kỳ cập nhật của phần mềm điện thoại di động Windows Phone.

Với ý nghĩ đó, buổi ra mắt Windows có thể sẵn sàng vào cuối tháng 9 không chỉ cho các nhà phát triển mà còn hướng tới công chúng, không giống như buổi ra mắt của Windows 8 đơn thuần chỉ dành cho các nhà phát triển.

Nguồn: https://www.yahoo.com/tech/windows-9-preview-to-launch-september-30-95384657789.html

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...