Nguyễn Thị Thu Hiền 5 năm trước

Những bộ phim kinh dị có nội dung từ những câu chuyện có thật

Những bộ phim kinh dị có nội dung giống câu chuyện ngoài thực khiến cho người xem bị ám ảnh, bị ray rứt mãi không nguôi

Những bộ phim kinh dị có nội dung giống câu chuyện ngoài thực khiến cho người xem bị ám ảnh, bị ray rứt mãi không nguôi

Thể loại phim điện ảnh kinh dị luôn là điểm thu hút những người đam mê điện ảnh đặc biệt là những người xem có cá tính mạnh mẽ, đam mê phiêu lưu, thử thách. Những bộ phim kinh dị luôn khởi động bằng một chuỗi các sự việc xảy ra như: chết chóc, oan hồn, tra tấn, rên la, gào thét… nhằm kích thích sự tò mò của người xem. Một trong những điểm thu hút người xem đó là nội dung phim dựa trên những câu chuyện có thật ở ngoài đời, từ đó đạo diễn hư cấu, thêm thắt và tạo nên một tác phẩm điện ảnh hoàn hảo lấy lòng công chúng. Sau đây là một số bộ phim kinh dị nổi tiếng với nội dung dựa trên chuyện có thật hoàn toàn, khiến người xem không khỏi ám ảnh:

1. The Amityville Horror (2005)

Câu chuyện kể về một gia đình chuyển đến ngôi nhà Amityville sống, họ là hai vợ chồng và đứa con gái nhỏ, họ chuyển đến ngôi nhà này vì họ đã mua nó với giá quá rẻ. Chưa kịp vui mừng thì hàng loạt những vụ việc xảy ra, và con gái yêu quý của họ cứ nhắc đến một đứa trẻ vô hình nào đó, điều này khiến cho cô bé có lần suýt mất mạng vì lời yêu cầu ma quỷ của đứa trẻ đó.

Mô tả hình ảnh

Con gái yêu quý của họ cứ nhắc đến một đứa trẻ vô hình nào đó


Ngôi nhà Amityville thực sự là một ngôi nhà có thật nằm ở địa chỉ số 112 Ocean Avenue, một hạt thuộc thị trấn Babylon, Suffolk County, New York. Tại đây vào năm 1974 đã có vụ giết hại đẫm máu 6 thành viên trong gia đình, thậm chí có người đã từng chụp hình được oan hồn trong căn nhà số 112 Ocean Avenue ấy.

Mô tả hình ảnh

Có người đã từng chụp hình được oan hồn trong căn nhà số 112 Ocean Avenue ấy

2. Jaws (1975)

Lấy ý tưởng từ những vụ cá mập tấn công dọc theo bờ biển New Jersey từ ngày 1 đến 12 tháng 7 năm 1916, làm 4 người chết và 7 người bị thương, đạo diễn đã viết nên kịch bản bộ phim Jaws với các tình tiết hầu như trùng lắp với vụ tai nạn năm xưa.

Mô tả hình ảnh

Bộ phim lấy ý tưởng từ những vụ cá mập tấn công dọc theo bờ biển New Jersey

Điều thu hút khán giả ở chỗ vào những năm 1975, khi công nghệ dành cho điện ảnh còn lạc hậu, nhưng những hình ảnh về cá mập trắng đều rất chân thực, gây cho người xem một phen hú vía.

3. The Conjuring (2013)

Hai vợ chồng cũng là hai nhà ngoại cảm Warren, họ được mời đến tìm hiểu nguyên nhân những vụ việc 8 đời chủ sống trong căn nhà đều chết trước đó.

Mô tả hình ảnh

Một gia đình và 5 người con gái lần lượt bị các thế lực siêu nhiên điều khiển


Đạo diễn James Wan đã viết nên bộ phim The Conjuring, bộ phim kể về một gia đình và 5 người con gái lần lượt bị các thế lực siêu nhiên điều khiển. Khi xem bộ phim này , hai nhà ngoại cảm Warren nói rằng: “ Chúng tôi thực sự bất ngờ, tất cả những gì có trong phim trùng khớp hầu như hoàn toàn với câu chuyện của chúng tôi, trong nhiều năm chúng tôi đã nhiều lần giáp mặt với các hồn ma trong căn nhà ấy”.

Mô tả hình ảnh


Bộ phim dựa trên câu chuyện của 2 nhà ngoại cảm Warren và ngôi nhà ma ám

Phần đông những khán giả khi xem thể loại phim này đều chung một nhận xét là hầu như đều có kết thúc “mở” – gợi nên khả năng suy nghĩ và phán đoán của người xem. Với những câu chuyện có thật giúp cho phim kinh dị lấy lòng công chúng, gây cho người xem sự ray rứt khôn nguôi và nhớ mãi về một chuỗi những câu chuyện trên phim nhưng có thật ngoài cuộc sống.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...