Yến Ngọc Nguyễn 7 tháng trước

Phim tài liệu tâm lý tội phạm Extremely wicked, shockingly evil and vile (2019)

Anh người yêu quốc dân trong High school musical kết hợp với công chúa lọ lem ngọt ngào , sự kết hợp mới mẻ này sẽ đem lại điều gì ?

Đây là một bộ phim kinh dị tội phạm của Mỹ kể về kẻ giết người hàng loạt Ted Bundy.

 Nhưng khác với series tài liệu trước ” Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes”, Netflix lần này ra mắt một bộ phim 1 tiếng 50 phút không chỉ nói về Ted Bundy, mà còn là người tình của hắn, 2 người con gái lỡ sa vào lưới tình của hắn – Elizabeth Kloepfer Kendall và Carole Ann-Boone.

Người đầu tiên và có lẽ là người duy nhất hắn yêu – Elizabeth Kloepfer (do Lily Collins thủ vai). Ted Bundy (do Zac Efron thủ vai) gặp cô ở một quán bar và tình yêu giữa họ nảy nở ngay lập tức. Việc một bà mẹ đơn thân dễ đổ người đàn ông có vẻ ngoài bảnh bao và biết lấy lòng phụ nữ cũng không quá lạ. Nhất là ngay tại thời điểm Liz đang mất niềm tin vào đàn ông, thì Ted mở rộng vòng tay ấm áp vỗ về cô.

Khi hắn bắt đầu phạm tội và bị bắt, hắn liên tục gọi về cho cô, luôn miệng bảo mình vô tội và nói mình sẽ sớm về thôi. Hắn khuyên cô đừng từ bỏ hy vọng, đừng từ bỏ hắn. Ted kể về cuốn sách hắn đọc, Papillon, nói về người đàn ông bị kết tội mình không gây ra và cố gắng giải oan để về với người thân thương của mình. Ted tặng Liz cuốn sách đó làm quà giáng sinh khi anh bị bắt lần nữa và nói cô đừng từ bỏ hy vọng ở hắn. Cô đã không làm thế. Cô quyết định cắt đứt liên lạc với hắn.Nửa đầu phim ta có thể thấy một Liz mê muội, say đắm trong tình yêu mà Ted đưa cho cô. Nửa sau ta thấy một Liz tuy dứt khoát không nghe bất kì cuộc điện thoại nào của hắn, nhưng sâu thẳm trong tim vẫn thấy lạc lối, vì quá yêu hắn/vì mặc cảm tội lỗi của mình. Vì Lily diễn hay quá nên mình cứ tưởng cô vẫn hoàn toàn thương hắn nên mới uống rượu để quên đi hắn.

Người con gái thứ hai – Carole. Kẻ lụy tình, yêu Ted mù quáng hơn cả Liz, theo hắn tới mọi nơi, bảo vệ hắn tới cùng, vẫn luôn tin hắn vô tội tới cuối. Mang thai đứa con của một kẻ giết người mà không hề sợ hãi. Cô nhiều hắn nhiều tới nỗi làm theo mọi lời hắn nói, sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được bên hắn. Nhưng dĩ nhiên Ted chỉ lợi dụng cô (điều này dễ dàng thấy trên phim), vì trái tim Ted chỉ có Liz. Liz bỏ hắn nên hắn phải bám víu vào Carole. Anh làm tình với cô trong trại giam, như một cách trút giận và để quên đi Liz đã bước tiếp và bỏ lại anh phía sau. Carole nhận ra được điều đó, chắc nhờ trực giác phụ nữ, nhưng Ted đã lấp liếm bằng những lời đường ngọt, nói “chúng ta sẽ kết hôn và mua nhà, một cái xe Mercedes và một con chó.” Hệt như những gì hắn nói với Liz trước đó, khi hai người còn mặn nồng.

Tội nghiệp hai người phụ nữ, người bị hắn phản bội niềm tin, người bị hắn lợi dụng tình cảm.Đây không chỉ 2 người phụ nữ duy nhất hắn làm hại tới. Số lượng nạn nhân là phụ nữ của hắn lên tới hàng chục.Mình chỉ thích phim làm nổi bật câu chuyện “tình yêu” của một kẻ sát nhân máu lạnh. Đâu đó trong tâm hắn chỉ muốn về một nhà với Liz, được bảo vệ cô và mang lại cho cô hạnh phúc. Nhưng anh chàng sinh viên luật này lại là một kẻ bệnh hoạn và giết người.Joe Berlinger có tham gia vào series tài liệu lẫn phim lần này nên ta có thể gặp lại vài cảnh quay thật từ phim tài liệu. Mình khá thích việc đưa đúng những gì Ted Bundy nói trong phim tài liệu, và diễn xuất của Zac Efron cũng rất tuyệt, từ những ánh nhìn sát gái tới nét mặt vô hồn.

Lúc đầu thì mình xem thấy nó hơi đáng sợ với cả nó cũng phải thể loại phim mình thích xem nên định không xem nữa , nhưng mà đã xem được một nửa rồi thôi cố xem nốt. 

Theo ý kiến cá nhân của mình thì phim chỉ ghê lúc Ted miêu tả cách giết người thôi còn lại thì mình thấy không đáng kể lắm , đây là điều khiến mình hơi thất vọng tại mình đã kì vọng nó sẽ rất kinh dị , nói tóm lại thì phim ở mức khoảng 5-6 gì đấy . Đến cuối phim thì mình thấy có hơi sợ Zac vì đóng vai Ted quá đỉnh , khiến mình tưởng nhầm là tội phạm luôn ý , có ai xem xong như mình không?

Mình đặc biệt thích cảnh gần cuối phim, cũng là đoạn mở đầu. Khi Liz tới gặp Ted sau 10 năm. Hắn sốt sắng khi gặp cô, cô thì vô cảm, chỉ muốn nghe sự thật từ chính miệng hắn nói. Cô kiên nhẫn hỏi, hắn kiên quyết nói không muốn nói cô nghe. “Ai cũng được, miễn không phải em.” Ta có thể thấy hắn vẫn yêu cô rất nhiều, không muốn cô bị tổn thương/vấy bẩn bởi hành động vô nhân đạo của hắn. 

Mình cảm giác phim hơi hướng về Liz hơn, tại cũng phần nào dựa trên tự truyện của bà – ” The Phantom Prince: My Life with Ted Bundy”. Không chỉ là yêu thương mà còn hận thù, cảm giác kinh tởm của người con gái vô tình vướng vào của kẻ sát gái (nghĩa đen lẫn bóng) 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn