umeko
5 năm trước

Phim Việt gây sốc khi đưa ảnh sao Hàn… lên bàn thờ

Việc hình ảnh thành viên Changmin của nhóm nhạc DBSK bị lấy làm ảnh thờ trong bộ phim Việt gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ cho người hâm mộ

Việc hình ảnh thành viên Changmin của nhóm nhạc lừng danh DBSK bị lấy làm ảnh thờ thắp nhang trong bộ phim truyền hình Việt Thề không gục ngã đã gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội từ những người hâm mộ.

Hình ảnh ca sĩ Changmin xuất hiện trên bàn thờ - Ảnh chụp từ clip

Hình ảnh gây tranh cãi này xuất hiện trong tập 1 bộ phim Thề không gục ngã được phát sóng vào “giờ vàng” tối 2.9 trên kênh HTV7. Cụ thể trong cảnh quay diễn viên đang châm lửa để thắp hương lên bàn thờ thì khán giả đã bất ngờ phát hiện hình ảnh một cậu bé rất quen thuộc trong bức ảnh thờ. Hình ảnh này rất dễ dàng nhận ra chính là ảnh lúc nhỏ của ca sĩ Changmin, thành viên nhóm nhạc nổi tiếng châu Á DBSK bởi đây là một trong những bức ảnh “thời thơ ấu” nổi tiếng nhất của sao Hàn.

Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng khiến người hâm mộ của Changmin cũng như DBSK vô cùng giận dữ bởi đây là hành động thiếu tôn trọng với ngôi sao có tầm ảnh hưởng như chàng ca sĩ này. Nhiều khán giả lo lắng nếu thông tin đến tai công ty quản lý của Changmin là SM sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam cũng như cộng đồng fan Việt.

Thành viên Changmin của BDSK - Ảnh: AFP/Getty Images

Lập tức người hâm mộ đã gửi rất nhiều lời phàn nàn đến trang mạng xã hội (fanpage) của bộ phim, đồng thời yêu cầu đoàn làm phim công khai xin lỗi, thậm chí dọa sẽ “kiện đến cùng”.

Trước phản ứng dữ dội của khán giả, đại diện fanpage của phim Thề không gục ngã đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ truyền đạt những ý kiến này đến với đoàn làm phim để có câu trả lời chính thức cho mọi người.

Đạo diễn của bộ phim Nguyễn Minh Cao cho biết: “Tôi cũng chỉ mới biết sự việc sáng nay khi nghe đồng sự nói lại. Từ trước đến nay chúng ta đều biết việc lấy hình một người còn sống đặt lên bàn thờ là rất khó, vì tâm lý người Việt sợ xui rủi, nói quở nên thường chúng tôi phải lấy hình ở nước ngoài. Việc chọn ảnh thờ do bên thiết kế lo liệu, nhưng chúng tôi có trao đổi với thiết kế là do người mất là người Hồng Kông nên dự tính sẽ chọn hình của người châu Á, dĩ nhiên không phải người Việt. Để tránh sai sót bên khâu thiết kế thường ghép mắt, mũi của người này cho người kia và thường lấy hình trên mạng. Nhưng không hiểu sao lần này lại là của một sao Hàn".

Đạo diễn Nguyễn Minh Cao cho biết đang làm việc lại với các khâu, nếu đúng như phản ánh thì đoàn làm phim sẽ chính thức lên tiếng xin lỗi.

Theo Thanh Niên

Chủ đề chính: #sao_hàn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn