Ngọc Hà 4 năm trước

Phong cách chết: Hãy quên những chiếc quan tài đi

Bạn nghĩ sao nếu sau khi chết, bạn trở thành một cái cây tiếp tục sống, và khu nghĩa trang không còn nhàm chán, đáng sợ, mà thay vào đó là một khu rừng đầy nắng

Bạn nghĩ sao nếu sau khi chết, bạn trở thành một cái cây tiếp tục sống, và khu nghĩa trang không còn nhàm chán, đáng sợ, mà thay vào đó là một khu rừng đầy nắng?

Quả là một cái chết thiệt đẹp, đúng không?

Mô tả hình ảnh


Đó chính là ý tưởng sáng tạo sự sống sau cái chết “Capsula Mundi”, được thực hiện bởi hai nhà thiết kế Anna Citelli và Raoul. Ý tưởng này đem thân xác con người khi chết vào một chiếc “quan tài” hình trứng trong tư thế bào thai cùng với một hạt giống hoặc cây non. “Quan tài trứng” có khả năng tự phân hủy, chuyển xác thành các chất dinh dưỡng nuôi lớn cái cây mà người chết đã chọn chôn theo mình.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

Còn gì tuyệt hơn khi chết, chúng ta lại trở về tư thế lúc sinh ra, hòa quyện vào một cái cây và tiếp tục sự sống? Ý nghĩa của dự án này mong muốn tạo nên một khu rừng thiêng tưởng niệm những người đã chết. Chúng ta không cần phải đào mộ, bốc mộ hay đốt những cỗ quan tài gỗ trong tương lai. Thay vào đó, con cháu và những người thân của người đã mất có thể đến viếng tại một khu rừng thiêng, tưới nước, chăm sóc cho cây và hít thở không khí trong lành.

Mô tả hình ảnh


Hiện tại, dự án này vẫn đang chỉ là dạng ý tưởng, vì luật pháp Ý và nhiều nơi chưa cho phép phương pháp chôn cất lạ lùng như vậy. Đây là trang web của dự án, bạn có thể tìm hiểu thêm: http://www.capsulamundi.it/

“Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng bạn được chọn cách mình sẽ sống.”, và nếu dự án này được phê duyệt, bạn còn được chọn cách mình tồn tại sau khi chết nữa. Bạn nghĩ sao với ý tưởng này?

Nguồn: http://www.capsulamundi.it/

Dịch bởi: Cherry Phạm - Chimxanh.net

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...