5 năm trước

Phong cách thời trang lãng mạn của nàng Mori girl

Mori girl cô nàng bước ra từ khu rừng cổ tích. Duyên dáng, nhẹ nhàng, đáng yêu là những gì bạn thấy.

Mori girl là một thuật ngữ để chỉ một phong cách thời trang của những cô nàng ở Nhật. Được khởi xướng ở Nhật từ năm 2007 sau sự thành công của bộ phim Honey&Clover, Mori girl style nhanh chóng nổi tiếng và trở nên phổ biến.

Mô tả hình ảnh

Bộ phim Honey&Clover được cho là đã khởi xướng Mori style

Nhắc đến Mori girl là nói đến những cô nàng với vẻ đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn, họ chuộng sự mộc mạc, tự nhiên.  Mori nghĩa là rừng trong tiếng Nhật, vì thế Mori girl như những cô nàng bước ra từ trong khu rừng cổ tích.

Mô tả hình ảnh


Đặc trưng nhận dạng một cô nàng Mori style là trang phục dáng xuông với nhiều lớp layer khác nhau, chất liệu mềm mại, màu sắc nhã nhặn và thường sử dụng những họa tiết vintage như hoa nhí đáng yêu.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Các mori girl rất sáng tạo, họ phối các loại váy áo với nhau khiến chúng trông thật khác lạ. Dù cho đôi lúc bạn sẽ thấy phong cách này quá rườm rà.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mang hơi thở của rừng xanh, những cô nàng Mori style theo đuổi phong cách tự nhiên. Họ hạn chế việc sử dụng mĩ phẩm và chuộng các sản phẩm chăm sóc da nhiều hơn. Thường các mori girl sẽ chỉ dùng một chút phấn hồng để nhấn nhá đôi má và một chút son nhạt.

Mô tả hình ảnh

Tóc có thể buông xõa, làm xoăn nhỏ, búi hay buộc. Nhưng dù kiểu nào thì Mori girl luôn giữ mái tóc một cách tự nhiên nhất

Mô tả hình ảnh

Phòng ngủ của một Mori girl tiêu biểu trong giống như một cabin từ câu chuyện cổ tích. Căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng mặt trời nhưng dường như có sự lộn xộn một cách cố ý. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món đồ thú vị, hơi hướm hoài cổ ở đó. Có thể là những cuốn sách cũ xếp chồng lên nhau, vài món đồ cổ, chiếc bình với những bông hoa rực rỡ.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mori girl không chỉ ở cách họ ăn mặc mà còn toát lên ở phong cách sống của họ. Những cô gái thường chuộng sự yên tính, cô ấy sẽ không bao giờ lớn tiếng hay hành động một cách lỗ mãng. Một Mori girl luôn mang đến vẻ yên tĩnh nhẹ nhàng cho những người xung quanh mình.

 


Tại Nhật Bản, Mori style là một phong cách rất được ưa chuộng Nhiều tạp chí, ấn phẩm hướng dẫn cách phối đồ, làm tóc theo phong cách này.


Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #Mori_girl

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn