Quyên Nguyễn 2 năm trước

Phong cách thời trang: Những bí mật về các bộ trang phục bạn mặc

Quần áo và phụ kiện bộc lộ rất nhiều điều về lối sống của bạn. Những gì bạn mặc ảnh hưởng đến phong cách bạn thể hiện bản thân.

Phong cách thời trang nói lên hàng ngàn điều về bạn trước khi bạn có thể mở miệng. Phong cách ăn mặc có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn, ấn tượng mà bạn truyền đạt tới người khác và cách mọi người hành xử với bạn. 

Khi hiểu được toàn bộ khía cạnh của quần áo thời trang, bạn có thể nâng cao đáng kể lòng tự trọng, sự tự tin cũng như quan điểm về cuộc sống của bản thân. Hơn nữa, nó còn giúp bạn thành công hơn trong công việc.

Trang phục tiếp thêm động lực cho bạn

Một số nghiên cứu cho thấy có sự kết nối đáng kể giữa tâm trạng của một người và quần áo họ mặc. Vì vậy, phong cách thời trang nói lên lối sống con người bạn. 

Trang phục giúp bạn tập trung vào những nhiệm vụ khó khăn. Đặc biệt là nếu bạn không đủ động lực để làm điều đó. Tin hay không, chỉ cần bạn mặc đúng loại quần áo phù hợp, công việc của bạn sẽ nhanh chóng được hoàn thành.

Trong một nghiên cứu, những người biết cách ăn mặc thông minh có thể tập trung nhiều hơn so với những người không biết. 

Việc mặc áo khoác và thắt cà vạt khi đi làm hay mặc những bộ trang phục trang nhã của công ty có thể làm cho bạn trở nên nghiêm túc, thận trọng và chú ý hơn. Hơn nữa, nó khiến bạn cảm thấy có động lực để cố gắng sống và làm việc thật tốt cho xứng đáng với trang phục bạn đang mặc.

Trang phục giúp ích trong việc tập thể thao

Những gì bạn mặc có thể thúc đẩy bạn thực hiện một bài tập nghiêm túc hoặc tập luyện thể dục thường xuyên. 

Ví dụ: việc mang giày thể thao vào buổi sáng có thể thúc đẩy bạn chạy bộ trong công viên. Tự nhìn thấy bản thân mình trong bộ trang phục thể thao có thể thôi thúc bạn đến phòng tập thể dục. 

Việc mặc quần áo thể thao làm bạn cảm thấy năng động hơn và tràn đầy năng lượng để tập luyện hoặc đi đến phòng tập thể dục.

Trang phục phản ánh tâm trạng con người

Những gì bạn mặc sẽ phản ánh tâm trạng của bạn trong ngày. Nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi cảm giác của bạn. Bạn có thể ăn mặc theo cách bạn muốn cảm thấy hoặc bạn muốn người khác nghĩ theo hướng bạn đang cảm thấy. 

Bạn có thể mặc áo sơ mi có màu tươi sáng cùng với nụ cười hạnh phúc ngay cả khi bạn cảm thấy buồn. Bằng cách này, bạn có thể che giấu nỗi buồn của mình với những người xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể mặc theo tâm trạng hoặc thể hiện cho người khác biết bạn đang nghĩ gì.

Cách ăn mặc nói lên sự thông minh

Một số nghiên cứu cho thấy những gì bạn mặc làm thay đổi nhận thức của bạn về con người, các mốc sự kiện và những thứ xung quanh bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu tạo ra những ý tưởng mới bằng cách mặc một phong cách thời trang thật độc đáo.

Phong cách thể hiện sức mạnh

Cách ăn mặc lịch sự chỉnh chu sẽ thu hút mọi người cũng như giúp bạn tự tin và nghiêm trang hơn. Bên cạnh đó, nó còn làm cho bạn suy nghĩ rộng và toàn diện hơn.

Sức mạnh cũng như sự tự tin mà bạn cảm nhận được đều xuất phát từ những trang phục bạn mặc trên người. Khi bạn mặc một bộ trang phục, bạn sẽ cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và có niềm đam mê hơn.

Trang phục phản ánh cách nhìn nhận bản thân

Phong cách thời trang có thể ảnh hưởng đến cách mà bạn nhìn nhận chính mình. Trang phục còn thể hiện cá tính và địa vị xã hội của bạn. Bạn có thể nghĩ trang phục như là một cách thể hiện ý kiến và cảm xúc riêng của bạn. Phong cách ăn mặc là một cách tinh tế để nói lên con người của bạn. 

Bạn không thể phủ nhận thực tế về tầm quan trọng của quần áo. Trước đây, mục đích quan trọng của việc mặc quần áo là giữ cho cơ thể con người ấm áp và khô ráo. Ngày nay, quần áo có ảnh hưởng lớn đến tính cách của con người. Do tiến bộ của công nghệ, phong cách thời trang cũng trở nên quan trọng hơn. 

Những gì bạn mặc nói lên rất nhiều điều về ảnh hưởng văn hóa, khái niệm, truyền thống gia đình, tình trạng tài chính và tỉ lệ cơ thể. Vì vậy, phong cách thời trang của bạn là một sự phản ánh những gì đang xảy ra bên trong bạn. 

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Xem tiếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...