tdental
2 tuần trước

Phòng khám nha khoa cũng cần tới chiến lược Marketing đúng đăn để thành công?

Phòng khám nha khoa cũng cần tới chiến lược Marketing đúng đăn để thành công?

Bạn đang kinh doanh phòng khám nha khoa? Bạn đang tìm hiểu về chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa và không biết bắt đầu từ đâu...Tìm hiểu ngay!

Đối với bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều cần có chiến lược marketing, phòng khám nha khoa cũng không phải ngoại lệ. Marketing giúp bạn tăng doanh thu, gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, phát triển mở rộng việc kinh doanh.... và hơn thế nữa marketing còn được xem là sự sống còn, là "linh hồn" của các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ. Chính vì vậy mà từ khóa "chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa" hay các từ khóa tương tự "Marketing phòng khám nha khoa" gần đây luôn có lượt tìm kiếm tăng đột phá. Bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ về chiến lược marketing nha khoa và đề xuất 1 số ý tưởng marketing phổ biến cho phòng khám nha khoa.

1. Tại sao phải Lập kế hoạch marketing phối hợp với kế hoạch kinh doanh?

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công cũng hướng tới chiến lược marketing và dĩ nhiên họ mong muốn với chi phí marketing thất nhất. Chính vì vậy, 1 kế hoạch marketing cần phải lưu ý phối hợp với kế hoạch kinh doanh để có định hướng cân bằng giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận đem lại.

Dĩ nhiên không ai mong muốn marketing mà không đem lại lợi nhuận, chính vì vậy, marketing và sale phải có sự phối hợp thật chặt chẽ và "ăn ý".

Bên cạnh đó, cần xem xét mục tiêu marketing của từng thời điểm. Chiến lược marketing và chiến lược kinh doanh luôn tồn lại nhiều mâu thuẫn. Ví dụ chiến lược marketing mục tiêu thương hiệu, sẽ làm hao tốn chi phí nhiều mà kết quả khó có thể đo lường bằng hiệu quả bán hàng và nó cần thời gian để đánh giá.

2. Các chiến lược marketing nha khoa hiệu quả

ói về các chiến lược marketing nha khoa, nếu như bạn là “tay mơ” thì không thể không “bỏ túi” những chiến lược dưới đây để thu hút khách hàng và đưa phòng khám nha khoa lên “một tầm cao mới”!

Hệ thống giới thiệu bệnh nhân

Các chiến lược marketing nha khoa sẽ không thể hoàn thiện nếu như thiếu đi hệ thống giới thiệu bệnh nhân này! Đặt mình là một khách hàng, bạn sẽ lựa chọn các đánh giá trên Google hay tin những đánh giá, bình luận từ bạn bè, người thân của mình về một sản phẩm nào đó?

Trên thực tế, có đến 92 % người tiêu dùng cho rằng họ tin những đánh giá từ người thân, bạn bè của họ và có 74% nói rằng sự truyền miệng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Vậy làm sao để bạn có được những lời truyền miệng, những đánh giá tốt đó?

Hãy bắt đầu từ việc mang đến một chất lượng dịch vụ đủ tốt kèm thái độ niềm nở, cầu thị. Và việc đón nhận những lời truyền miệng tích cực đó sẽ là chuyện không sớm thì muộn!

Nếu thực sự muốn thúc đẩy quá trình này nhanh chóng hơn, bạn có thể xây dựng chương trình “giới thiệu bệnh nhân”. Mục đích của chương trình này là khuyến khích các khách hàng truyền bá về phòng khám nha khoa của bạn. Và đương nhiên, bạn cần phát hành các chương trình ưu đãi dành cho họ.

>>> Đọc thêm: các ý tưởng marketing phòng khám nha khoa

Chạy quảng cáo facebook

Với lượng người dùng cực lớn như hiện nay, Facebook không đơn thuần chỉ là một trang mạng xã hội mang tính chất giải trí nữa, nó là một nền tảng quảng cáo vô cùng mạnh mẽ. Và đây cũng chính là “mảnh đất” trù phú sẽ giúp bạn nhắm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

Chuyên nghiệp hóa cách bán hàng trên Facebook bằng cách tạo fanpage cho phòng khám và từ đó, thực hiện chạy quảng cáo để nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu và biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng của bạn. Hơn nữa, 80% khách hàng hiện sử dụng mạng xã hội tìm kiếm các đề xuất và dịch vụ khách hàng, đừng bỏ lỡ lượng khách hàng tiềm năng này nhé!

Chạy quảng cáo Google 

Có phải nếu như không hiểu về một vấn đề gì đó thì tìm kiếm trên Google chính là cách mà chúng ta vẫn hay làm? Không sai. Và đây cũng chính là một ý tưởng marketing tuyệt vời cho bạn, bởi chạy quảng cáo Google có thể tiếp cận đến hơn 90% người dùng internet.

Cũng tương tự như Facebook, chạy quảng cáo Google cũng giúp tiếp cận được những đối tượng khách hàng mục tiêu và từ đó, gia tăng doanh số hiệu quả cho phòng khám của bạn.

Tiếp cận khách hàng bằng SEO local

Có thể bạn chưa biết, có đến 50% người tiêu dùng tìm kiếm các cửa hàng thông qua điện thoại và chỉ ghé thăm vào một ngày sau đó. Chính vì vậy, nếu bạn có một chiến lược SEO local vững chắc, bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng đáng kể từ hình thức này.

Hãy dành thời gian đầu tư, nghiên cứu và tập trung nhất để có được các chiến lược marketing nha khoa hiệu quả nhất từ hình thức SEO local nhé!

>>>> Đừng bỏ lỡ Phần mềm quản lý nha khoa hỗ trợ marketing và remarketing hiệu quả

Chủ đề chính: #chiến_lược_marketing_phòng_khá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn