Minh Tiệp 2 năm trước

Phong lá đỏ xứ lạnh sao trồng được ở Hà Nội?

Phong lá đỏ được biết là loài cây ưa khí hậu lạnh được trồng ở Châu Âu, nhưng loại cây này đang được Hà Nội trồng hàng trăm cây ở dải phân cách giữa đường. Làm sao loại cây này có thể sống được ở một thành phố mà nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C?

Hà Nội mới đây đã chọn cây phong lá đỏ để trồng trên các tuyết phố, điều này khiến nhiều người hoài nghi và đặt câu hỏi tại sao. Trong khi phong lá đỏ là loài cây xứ lạnh, làm sao nó có thể chịu được cái nóng oi ả của Hà Nội trong mùa hè?

Để giải đáp câu hỏi này, tôi đã tìm hiểu trên các trang mạng và được biết, giống Phong Lá Đỏ ở Hà Nội đã được lai tạo để chịu được khí hậu vùng nhiệt đới, và vẫn cho lá đỏ như ở Châu Âu.

Theo một thành viên trên diễn đàn Otofun, vấn đề chỉ nằm ở chỗ lá cây phong để chuyển sang màu đỏ rực của nó về mùa đông thì nhiệt độ phải rất thấp hay nói chính xác là ngưỡng 6-7 độ C trở xuống chứ không màu sắc của lá nó cũng không thể đỏ rực được. Còn về khí hậu mùa hè ở Hà Nội thì cũng tương đương với ở Houston Hoa Kỳ mà ở Houston cây này nó vẫn sống tốt. Thế nên việc còn lại phụ thuộc cách chăm sóc cây của Hà Nội mà thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...