Quỳnh 2 năm trước

Phóng viên Đào Tuấn miệt thị tân hoa hậu trên Facebook bị yêu cầu xử lý

Phóng viên Đào Tuấn là phóng viên báo Lao Động, người này đã có những lời lẽ miệt thị tân hoa hậu H’hen Niê sau khi cô đăng quang tân hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017. Cục Báo Chí của Bộ Thông Tin Truyền Thông đã có công văn “đề nghị tổng biên tập Báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ.”

Tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6/1, cô gái người Ê đê - H’Hen Niê đã đăng quang hoa hậu. Phóng viên Đào Tuấn của báo Lao động đã đăng trên facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Ông Đào Tuấn, viết trên trang Facebook cá nhân với lời lẽ miệt thị rằng: “H’hen Niê, gọi tắt là Cô Hen, cô gái có làn da thâm màu b** d** (từ chỉ bộ phận sinh dục đàn ông) đã đăng quang kịch tính để trở thành hoa hậu thứ 21 trong năm con Gà. Cảm giác ban đầu không cần đuôi để có thể đàng hoàng vào rừng hú mà không bị kiện bản quyền.”

Đến chiều cùng ngày, ông Tuấn đã xóa status nêu trên.

Ông Đào Tuấn là một Facebooker có 27,203 lượt người theo dõi trên mạng xã hội, và là cây bút nổi tiếng của báo Lao Động về các vấn đề chính sự, xã hội.

Lời lẽ miệt thị nặng nề trên trang Facebook cá nhân của ông "phóng viên" Đào Tuấn đã gây làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Facebook suốt hai ngày qua. Là một nhà báo mà lại có những lời lẽ thiếu tế nhị, vô học đến như vậy sao?

Xem thêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...