Lão Nông 6 tháng trước

Phụ nữ đang mang thai sự dụng mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Trong suốt thời kỳ mang thai, việc giữ gìn cẩn thận sức khỏe của mẹ và bé đóng vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về những kiến thức, kinh nghiệm làm thế nào để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và khả năng phát triển toàn diện sau này của bé đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhằm giúp chị em có thêm kinh nghiệm để biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình trong suốt thời gian mang thai.

           Ngay khi bạncó thai, bạn cần phải tránh rượu và trong thuốc lá có chứa chất nicotine và nhiều chất độc hại nguy hiểm khác. Nếu trong thời kỳ mang thai mà mẹ bầu hút thuốc lá hay tiếp xúc với môi trường có nhiều khói thuốc sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, em bé sinh ra bị nhỏ cân, sức khỏe yếu, sức đề kháng hạn chế, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn đồng thời làm giảm chất và lượng của sữa mẹ và Không tiêm phòng trước khi mang thai, Ăn những thực phẩm có thể gây hại đến thai nhi và đặc biệt trong thờigian mang thai nên hạn chế dùng mỹ phẩm.

             Nghiên cứu cho rằng phthalates, paraben và chì, thường được tìm thấy trong các sản phẩm mỹ phẩm, có thể dẫn đến các biến chứng ở phụnữ mang thai.Dưới đây là một vài hóa chất bạn nên cẩn thận.

Chì:

       Nó là một thành phần hóa học thông thường được tìm thấy trong một loạt các mỹ phẩm như son môi và bóng mắt.Mặc dù nội dung chophép của chì là 20 ppm, một số nhãn hiệu sử dụng cấp độ cao hơn của kim loại này trong đó đặt bạn vào nguy cơ nhiễm độc chì.Hơnnữa, mang thai và cho con bú phụ nữ có nhiều nguy cơ như chì có thể đi qua nhau thai và sữa các tuyến và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Isotretinoin:

             Đây là mộtloại thuốc theo toa thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá.Nócũng được sử dụng trong make-up sản phẩm như các loại kem nền.Tuy nhiên, theomột nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Dermatology, tiếp xúc với Isotretinion trong thời kỳ mang thai làm tăng nguycơ dị tật bẩm sinh nặng ở trẻ.

Phthalates:

           Thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cơ như xà phòng và dầu gội đầu, tiếpxúc lâu dài với phthalates có thể dẫn đến sẩy thai giữa năm và 13 tuần của thai kỳ. 

Triclosan và triclocarban:

            Đây là những chất khử trùng phổ biến nhất được sử dụng trong xà phòng, kem đánh răng và hầu như mọi sản phẩm khác mà chúng ta sử dụng hàng ngày.Các hợp chất này, cụ thể là triclosan và triclocarban có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe ở phụ nữ mang thai và thậm chí có thể ảnh hưởng kích thước của trẻ sơ sinh của bạn.

Amoniac:

           Các sảnphẩm nhuộm tóc tổng hợp chứa các thành phần như amoniac, phenediam mines và resorcinol mà có thể gây ra phản ứng dị ứng da.Hơn nữa, các hóa chất này cũngđược biết đến là chất gây ung thư tiềm năng.Do đó, phụ nữ mang thai được khuyên nên sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên mà là nhẹ nhàng trên da đầu vàtóc.Ngoài ra, tiếp xúc với các chất hoặc các chất ô nhiễm không khí có thể dẫn đến sinh non, cân nặng sơ sinh thấp, thâm hụt sinh ở thai nhi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...