Yoon 1 năm trước

Phụ nữ đừng tự hào có nhiều đàn ông theo đuổi, vì thứ rẻ tiền thường có nhiều người mua?

Trên các diễn đàn mạng xã hội, hẳn không ít lần chúng ta vẫn thường thấy mọi người truyền tai nhau câu nói thế này: “ Đàn ông đừng nghĩ rằng có nhiều ‘Bạn gái dự bị’ là vinh quang, vì chỉ có xe cũ, nổ lốp mới cần nhiều lốp dự bị. Tương tự như thế, phụ nữ cũng đừng nghĩ rằng có nhiều người theo đuổi là đáng để kiêu ngạo, vì chỉ có hàng rẻ tiền mới khuyến khích mua nhiều!

Trên các diễn đàn mạng xã hội, hẳn không ít lần chúng ta vẫn thường thấy mọi người truyền tai nhau câu nói thế này: “ Đàn ông đừng nghĩ rằng có nhiều ‘Bạn gái dự bị’ là vinh quang, vì chỉ có xe cũ, nổ lốp mới cần nhiều lốp dự bị. Tương tự như thế, phụ nữ cũng đừng nghĩ rằng có nhiều người theo đuổi là đáng để kiêu ngạo, vì chỉ có hàng rẻ tiền mới khuyến khích mua nhiều! “. 

Dĩ nhiên, bất cứ quan điểm nào được đưa ra cũng sẽ gây nên những ý kiến tranh cãi trái chiều, và trường hợp này cũng không phải là ngoại lệ.Đối với phụ nữ, sống trên đời này luôn cần được hạnh phúc. Không có cô gái nào không cần hạnh phúc. Có những cô gái được rất nhiều người theo đuổi và họ tự hào về điều đó. Lẽ hiển nhiên, phụ nữ cho rằng vì bản thân mình đẹp, quyến rũ nên mới được nhiều người theo đuổi.

Cô bạn tên Hoa của tôi là một người phụ nữ đẹp và quyến rũ đúng nghĩa. Từ khi mới lớn, Hoa đã được nhiều chàng trai theo đuổi và cô ấy luôn ý thức được điều đó. Là một bông hoa xinh đẹp thích hấp dẫn hết người đàn ông này đến người đàn ông khác, nhiều người nhận xét Hoa sống rất bản năng, theo đúng những gì tạo hóa ban tặng. 

Không thể phủ nhận một điều, những cô gái như Hoa rất có tài. Cái tài của họ chính là khiến bao người đàn ông vây quanh và cung phụng mình một cách tự nguyện. Chính vì lý do đó mà không ít cô gái trong đám bạn chơi chung của tôi lấy làm ghen tỵ với Hoa. Mà theo lý lẽ của bọn nó thì: “Vì Hoa đẹp, nên cô ấy có quyền”.Có lần, Hoa thẳng thừng với tôi, nếu không có sự yêu chiều chăm sóc của đàn ông, nó không sống vui vẻ được. 

Hoa hạnh phúc khi được đàn ông chiêm ngưỡng, say mê. Chỉ khi được họ yêu thương, săn đón, cô bạn tôi mới thấy được giá trị của mình, thấy được mình cuốn hút và hấp dẫn. Thậm chí, nó còn chốt một câu “xanh rờn”: Đàn bà thành công mà không có nhiều đàn ông theo đuổi thì coi như “vứt”.

Tôi thì luôn suy nghĩ ngược lại với Hoa. Với tôi, cái gì quá nhiều cũng sẽ không tốt. Bởi một lẽ, thứ gì càng rẻ tiền, càng khuyến khích nhiều người mua. Với phụ nữ, họ có thể khoái chí khi có nhiều đàn ông vây quanh, nhưng tôi chỉ cần một người đàn ông yêu mình chân thành, sẵn sàng đi với mình đến cùng trời cuối đất là đủ. 

Nhìn Hoa, nhìn cái cách cô ấy tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi có nhiều cái “đuôi” theo đuổi, tôi trộm nghĩ, phải chăng hạnh phúc của những người phụ nữ theo kiểu của cô ấy chỉ là do một tay đàn ông định đoạt. Và liệu đến một lúc nào đó, khi xung quanh họ không có nổi một chiếc bóng theo sau, thì liệu Hoa có sống như con búp bê vô cảm xúc?

Người ta gọi phụ nữ là phái đẹp, phái yếu đúng là có nguyên do của nó. Phụ nữ sinh ra chính là để đàn ông bị “hút hồn”. Nhưng suy cho cùng, chúng ta có nên hay không việc cố tỏ ra kiêu ngạo khi có nhiều đàn ông vây quanh và xem nó như một loại tài năng đáng để tự hào? Và nhìn vào số lượng đàn ông theo đuổi, liệu đã đủ để đo đạc sự thành công của một người phụ nữhiện đại?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...