1 năm trước

Phụ nữ, hạnh phúc của mình, tự mình quyết định là được

Phụ nữ, đừng bao giờ để những phiền phức không đâu ảnh hưởng đến bản thân, không ai yêu bạn bằng chính mình, hạnh phúc của mình, không cần người khác quyết định hộ, tự bạn quyết định là được rồi.

Đối với một người phụ nữ mà nói, muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, sống một cuộc sống mà mình mong muốn, trở thành người mà mình muốn trở thành thì thứ nhất cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, thứ hai là phải có tiền. Thứ ba là cần có một hai người bạn hiểu mình, luôn ở bên mình. Những thứ khác, có cũng được, nhưng không có thì cũng chẳng sao.

Có quần áo đẹp hay không, không quan trọng, có túi xách hàng hiệu hay không, không quan trọng, điều quan trọng là bạn hiểu bản thân mình muốn gì. Không chạy theo xu hướng, không bắt chước ai, không ồn ào, bình tâm lại, quản lý, sắp xếp cuộc sống của mình một cách thực tế nhất, có vậy bạn mới có thể thong thả, ung dung mà không cảm thấy phiền não hay mệt mỏi.

Người khác đẻ sinh đôi, liên quan đến bạn không? Người khác kết hôn, liên quan đến bạn không? Người khác nay du lịch châu Âu, mai du lịch châu Á, liên quan đến bạn không?

Câu trả lời là không! Bởi bạn cũng có tiết tấu cuộc sống của riêng mình.

Kiên trì làm chính mình không dễ dàng, nhưng nếu bạn có thể tự do về tài chính, độc lập về tinh thần, không để cảm xúc của người khác khiến mình ủy mị, làm ảnh hưởng đến tinh thần của mình, vậy thì dù bạn có muốn không hạnh phúc cũng khó.

Khám phá ra sức hút của bản thân, chấp nhận bản thân mình không hoàn hảo, học cách hài lòng với những gì mình có, không lấy sự cự tuyệt và từ chối của người khác làm lý do và cái cớ cho sự “không đủ tốt” của mình.

Trên thế giới này, không có ai là hoàn hảo cả, bạn chỉ đẹp nhất và tuyệt vời nhất khi bạn là chính mình.

Thời gian rồi cũng sẽ “già” đi, tuổi tác ngày một tăng lên, dung mạo rồi cũng phai tàn, thứ duy nhất không già đi đó chính là một trái tim nhiệt huyết với cuộc sống.

Bất kể là chuyện gì cũng đừng miễn cưỡng, dứt khoát từ bỏ những mối quan hệ xã giao không cần thiết, không để vật chất và tham vọng quá lớn làm xáo trộn những tháng ngày của bạn. Đôi khi, đơn giản cũng là một loại hạnh phúc.

Một mình đọc sách, một mình xem phim, một mình nấu cơm, một mình đi du lịch. Thế giới là của bản thân, thời gian là tự do. Cuộc sống mà mình mong muốn, hãy tự mình sáng tạo ra.

Sống, không nhất thiết phải để cho người khác xem. Con người, càng trưởng thành, càng đi nhiều, gặp nhiều, cảm nhận nhiều sẽ càng thích một cuộc sống trầm ổn, lắng đọng, có nét riêng và phong cách của mình hơn.

Hạnh phúc của tôi, tôi quyết định là được.

Như Quỳnh - Nguồn: Sohu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn