1 năm trước

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, đúng hay sai ?

Cái quan điểm: 'phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng' nó sẽ hoàn toàn không hề đúng khi xảy ra hai trường hợp: một là bạn không lấy chồng, hai là bạn là một thứ gì đó không tồn tại ở cái thế giới này.

Vì sao "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" ?

Khi bạn lấy chồng, bạn có cuộc sống như thế nào, sướng hay khổ thì tôi cá chắc rằng trên 90% điều đó phụ thuộc vào người chồng của bạn. Bạn có biết vì sao không ?

Điều đầu tiên: chúng ta phải xét đến như thế nào là "sướng" và như thế nào là "khổ":

Với phụ nữ "sướng" là không phải lo toan quá nhiều việc, không phải nhọc lòng bỏ mồ hôi, công sức và đôi khi cả nước mắt và máu để kiếm tiền, để mưu sinh, để lo cho gia đình, được chồng chia sẻ, yêu thương, quan tâm, chăm sóc,... Cơ bản những điều đó được phụ nữ đánh giá là sướng rồi.

Còn "khổ" thì sao? Chắc chắn là ngược lại với "sướng" rồi đúng không.

Đấy mới là mấu chốt đáp án của câu hỏi: "Vì sao phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng ?"

Hơn ở tấm chồng là hơn ở có "sướng" hay "khổ" chứ không xét trên yếu tố tiền bạc nhé. Bởi vì thực tế cho thấy: tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng không thể mua được hạnh phúc. Vì vậy cũng không thể đo được "sướng" hay "khổ".

Để chứng minh cho câu nói: "Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng" là hoàn toàn đúng, tôi xin đưa ra 2 trường hợp cụ thể như sau: 

- Thứ 1: nếu bạn là người hoàn toàn giỏi, kiếm được nhiều tiền, tài chính vững mạnh, bạn thông minh, tài giỏi không phải dựa dẫm vào chồng nhưng chồng bạn lại là người thô lỗ, vũ phu, thường xuyên chửi bới, đánh đập bạn, thì thử hỏi: "Bạn thấy sướng hay khổ".  

Điều này suy ra là gì: dù bạn có đẹp, có giỏi đến cỡ nào nhưng chồng bạn không yêu thương bạn, luôn đánh đập bạn, chửi bới bạn thì bạn vẫn sẽ khổ, điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Vì vậy mới có câu: "lấy chồng như đánh một canh bạc vậy - nhiều khi là hên xui", chọn nhầm chồng không biết yêu thương mình thì sẽ khổ thôi, bạn khó mà ngóc đầu lên được. Vì bạn sẽ luôn phải sống trong cảnh đau đớn cả về tinh thần và thể xác.

 - Thứ 2: nếu bạn là người ngốc ghếch, trẻ con, không xinh đẹp, không khéo léo, nghèo, không biết làm ăn, không biết kiếm tiền, thậm chí không biết tự chăm sóc cho bản thân mình được nhưng chồng bạn lại là người tài giỏi, anh ấy biết kiếm tiền lại rất yêu thương bạn, luôn lắng nghe bạn, biết chăm sóc cho bạn thì cả đời này, BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LỚN. Chồng bạn sẽ thay bạn làm tất cả, bạn không phải lo nghĩ điều gì hết vì anh ấy sẽ lo thay bạn, giúp bạn mọi mặt trong cuộc sống thì dù bạn có ngốc ngếch, khờ khạo đến đâu thì cuộc sống của bạn cũng sẽ đơn giản, vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều so với cô gái tài giỏi trong trường hợp 1. 

Vì vậy chúng ta có thể đưa ra kết luận như thế nào đây: 

"Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng". Đúng hay sai ? Chắc chắn các bạn đã có câu trả lời của riêng mình. Nhưng tôi tin chắc chắn rằng: điều tôi nói ở trên là hoàn toàn đúng. Bạn cứ lấy chồng đi rồi bạn sẽ biết !.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn