Dã Quỳ 5 tháng trước

Phụ Nữ Nên Chọn Gì Giữa Tình Yêu Và Công Việc?

Cuộc sống này không hoàn hảo, bạn không thể có tất cả mọi thứ, mà buộc phải lựa chọn, một là sự thăng tiến trong công việc, hai là tình yêu, mái ấm và bình an ở hậu phương của gia đình. Bạn chọn gi? Cùng Ohay TV mổ xẻ nhé!

1. Bạn đang có gì?

Bạn đang có một công việc tốt, thu nhập đáng mơ ước, có khả năng thăng tiến trong tương lai, môi trường làm việc thân thiên? Hay đang có một tình yêu đẹp, đôi lứa viên mãn, gia đình hạnh phúc, mái ấm bình yên? Bạn đang có một trong hai, cả hai hay không có gì? Giả sử nếu bạn đang có một trong hai và cuộc sống bắt bạn phải chọn một hoặc đánh đổi thì bạn sẽ ưu tiên chọn gì? Bài viết này sẽ phân tích cùng bạn.

2. Nếu bạn chọn công việc.

Trong xã hội hiện nay, phụ nữ cũng là một lực lượng sản xuất mạnh, làm kinh tế cũng không thua kém đấng mày râu. Không khó đế thấy rất nhiều người phụ nữ thành đạt, giàu có, xinh đẹp. Và bạn cũng mong muốn sẽ trở thành mẫu phụ nữ như vậy. Bạn ao ước sẽ thành đạt trong công việc, sẽ tiến đến đỉnh cao của sự nghiệp, kiếm được đủ nhiều tiền để chi trả cho những nhu cầu, sở thích của bản thân. Tóm lại là sống cho thỏa một cuộc đời mà bạn mơ ước, được thỏa chí tung hoành. Nhưng đã là phụ nữ, dù đã thỏa thích nhứng mơ ước được đi, được đến, được chinh phục, nhưng sẽ có những giây phút bạn yếu lòng, bạn cũng mong được yếu đuối, được chiều chuộng, được che chở, bạn cũng sẽ hơi chạnh lòng khi thấy những người phụ nữ khác sau giờ làm sẽ bận rộn bên con cái và gia đình họ. Sẽ có những lúc cô đơn, quạnh quẽ như thế. Sẽ có những lúc bạn quá mệt mỏi, rớt nước mắt một mình, bạn cũng sẽ mơ có một bờ vai, một người yêu thương. Nhưng cuộc đời là phải lựa chọn, và ông trời không cho bạn hoàn hảo là có cả hai thứ. Bạn phải lựa chọn? Bạn có muốn đổi?

3. Nếu bạn chọn tình yêu, gia đình?

Nếu bạn chọn bến đỗ bình yên. Đồng nghĩa với bạn chọn tạm gác những ước mơ thăng tiến, công việc sẽ chững lại, thu nhập kém đi, những ước mơ sở thích sẽ không  còn mà thay thế vào đó là mối lo bỉm, sữa, bếp núc, chén bát. Bạn sẽ đâm đầu vào cuộc sống chỉ xoay quanh chồng, con và gia đình hai bên. Để duy trì được hạnh phúc, bạn buộc phải cố gắng nhẫn nhịn và dung hòa, cái tôi của bạn phải hạ xuống. Nhưng bù lại, bạn có một gia đình yên ấm, một bờ vai để nương tựa và những đứa con đáng yêu. Bạn có ngôi nhà an yên tránh mọi sóng gió bên ngoài, bạn có căn bếp thuộc về bạn, nơi bạn sẽ nấu những món ngon cho những người bạn yêu thương. Bạn phải chọn vì cuộc sống bảo thế, bạn có muốn đổi?

Kết lại

Thông thường con người ta sẽ chọn thứ mình đang thiếu. Nếu bạn đang có bánh mì bạn sẽ muốn đổi lấy hoa hồng, còn nếu bạn đang có hoa hồng, bạn sẽ chỉ muốn có bánh mì. Bạn ít khi nhìn thấy niềm vui, hạnh phúc hiện tại của bạn, mà bạn lai mơ ước cuộc sống của người khác. Nhưng cho dù chọn thế nào, cũng là ước muốn của bạn, nhưng nếu đã  chọn rồi, thì đừng hối hận, mà hãy vững tâm lên, bước tiếp đi, đừng nhìn lại, cũng đừng liếc qua hai bên, hãy nhìn về phía trước mà can đảm bước tới. Mạnh mẽ lên!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...