Thùy Linh
2 năm trước

Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu biết buông tay điều không thuộc về mình

Phụ nữ chính là loài sinh vật mỏng manh, đáng yêu nhất vũ trụ, nhưng họ cũng chính là những bông hoa xinh đẹp với sức mạnh phi thường bền bỉ. Thế nhưng, họ thường mắc chung một sai lầm, khiến cho hạnh phúc mãi ngó lơ với họ.

Một trong những nối bất hạnh lớn nhất của đời người là cố chấp không buông được những thứ vốn không thuộc về mình. Mỗi người phụ nữ trên thế gian này đều xứng đáng có được hạnh phúc thuộc về riêng cuộc đời của họ. Thế nhưng, chỉ vì họ cứ hay mắc một sai lầm là cố gắng ôm chặt một thứ không thuộc về và vĩnh viễn không là của mình vào lòng, mà về sau cùng, tổn thương, đau đớn và lỡ dở cứ lần lượt nhận lấy.    

Khi bắt đầu một mỗi quan hệ, có lẽ do một phần bản năng, mà phụ nữ luôn mường tượng đến những điều xa vời trong tương lai và đặt rất nhiều kì vọng vào chúng. Nhưng liệu có ai dám chắc được rằng đoạn đường từ đây đến cuối cuộc đời sẽ không chia làm nhiều ngã rẽ? Càng kì vọng nhiều chỉ khiến chúng ta càng dễ nhận về nhiều thất vọng và tổn thương.Thế nhưng cuộc đời luôn tồn tại rất nhiều nghịch lý. Những thứ ta không có được, những thứ khiến ta tổn thương càng nhiều lại càng làm ta khó buông bỏ. Có lẽ bởi thế, mà phụ nữ luôn lo sợ rất nhiều thứ khi phải buông tay một mối quan hệ. Họ sợ những ngày tháng chông chênh lạc hướng. Họ sợ cảm giác khi nhìn thấy người phụ nữ khác đứng dưới mưa chờ dù trong khi họ phải chờ trời tạnh. Họ sợ phải bắt đầu lại, sợ rằng người đến sau sẽ không thể nào thấu hiểu họ như cái cách người cũ đã làm nữa.

 Nhưng, phụ nữ à! Nếu người định sẵn không thể yêu ta và không giành cho ta trong cuộc đời này, thì họ sẽ không thể nào mang đến hạnh phúc cho ta được, thậm chí cái ta nhận về mình chỉ là những vết thương và nỗi đau rất lâu lành lặn do chính họ gây ra mà thôi. Tại sao ta cứ mãi níu giữ để vừa phiền toái họ vừa lỡ dở mình?

Buông tay có thể không phải một việc dễ dàng gì với những người đã trót lỡ đậm sâu, thế nhưng, đây là lựa chọn tốt nhất để chấm dứt những tổn thương vì một người không đáng. Buông tay không phải vì ta hèn nhát, trốn chạy hay sợ hãi, cũng không phải bởi ta không có đủ kiên nhẫn với một người, mà là chỉ để chính ta và họ có cơ hội đi tìm được một nửa của mình. Chỉ vì ta yêu, ta yêu chính bản thân mình nên ta phải tìm cách rời bỏ họ. Vì ta thương trái tim mình đã nhiều ngày hằn in những vết thương vết xước, nên ta phải buông tay. Đừng do dự nữa, chúng ta đã đau đớn lắm rồi!Hãy buông xuống “cây xương rồng” không thể giấu đi gai nhọn kia trong vòng tay ta thôi. Phụ nữ sinh ra vốn đã rất thiệt thòi rồi, tuổi trẻ chớp mắt chỉ như nắm cát tuột khỏi lòng bàn tay, lẽ nào, ta có nhiều thời gian để lãng phí và tổn thương mình như thế sao? Hãy học cách yêu lấy chính bản thân mình, trước khi yêu bất kì một ai khác và hi sinh điều gì cho họ. 

 Ngoài việc mang tình yêu đến thế giới này,phụ nữ còn là một loài sinh vật nhỏ bé, yếu đuối và đáng yêu. Tuy nhiên, họ cũng chính là những bông hoa, ngọn cỏ với sức mạnh phi thường nhất. Thế nhưng đừng bao giờ vì ta mạnh mẽ, vì ta có một sức chịu đựng bền bỉ mà hết lần này đến lần khác bao dung cho những lỗi lầm của người không biết cách yêu thương tôn trọng hay người vốn không phải giành cho ta.

Mọi con người trên thế giới này kể cả đàn ông hay phụ nữ đều có quyền mưu cầu hạnh phúc như nhau. Phụ nữ không nợ nần gì bất kì ai ngoài bố mẹ mình cả, vì thế, không cần vì ai mà hi sinh đi chính hạnh phúc của mình.

Hãy nhớ, khi ta cầm trên tay một cốc nước, một phút, ta sẽ thấy mỏi. Một giờ, ta sẽ thấy đau. Và nếu cầm nó cả ngày thì chắc chắn ta sẽ phải nhập viện đấy! Ta chỉ có thể chọn hoặc là uống hết nó, hoặc là đổ đi. Thứ không thuộc về mình cũng vậy. Không chấp nhận được thì phải thay đổi, không thay đổi được thì chỉ có buông bỏ. Có vậy mới mong nhẹ lòng.

Bây giờ thì, phụ nữ ạ, chúng ta hiểu mình nên làm gì với những thứ không thuộc về và không giành cho ta rồi, phải không?

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn