Phụ nữ sinh ra trên thế gian này, trước tiên là để học cách yêu thương chính bản thân mình!

Gửi đến các cô gái vẫn còn đang đau đáu ôm trong mình những tổn thương đã cũ. Các bạn xứng đáng được sống một cách vui vẻ và hạnh phúc. Thế nhưng, trong lúc chờ hạnh phúc đến vào ngày mai, các bạn phải đặt nỗi đau cũ xuống và học dần dần cái cách để yêu chính mình đã nhé!

,phụ nữ,cách sống tốt

Tôi từng chứng kiến rất nhiều cô gái vì tình yêu đổ vỡ mà rất rất lâu sau đó họ vẫn luôn sống trong buồn bã, đau khổ. Trong khi, đàn ông thì thường có xu hướng dễ thích nghi và tiến đến với những điều mới mẻ hơn, thì phụ nữ vẫn mãi loay hoay mải miết trong những nỗi niềm nhớ - quên, buông tay hay níu giữ,rồi tự mình lạc mất phương hướng. Thời gian đi qua, đàn ông từ bỏ, quên đi và đã có thể đắm chìm trong một mối quan hệ mới. Phụ nữ không hiểu, hoặc do họ không muốn hiểu một chân lý rằng: Quá khứ là để nhớ về và trân trọng, chứ không phải một chốn tốt để nuôi dưỡng hy vọng. Chỉ bởi họ cất sâu trong mình những tổn thương cũ, mà họ thường tạo rào cản cho mình với người xung quanh. Họ sợ rồi người mới cũng sẽ là một sai lầm như người cũ, họ sợ thay đổi, họ sợ phải bắt đầu lại tất cả. Bởi vậy, họ không muốn bước ra khỏi cái vòng  tròn luẩn quẩn do mình tự tạo sau đổ vỡ cũ. Họ bấu víu vào lý do rằng vết thương cũ chưa lành, vì vậy mà có thể họ sẽ không thể yêu thêm một ai nữa. Phụ nữ thật ngốc, vừa ngốc lại vừa đáng thương.

,phụ nữ,cách sống tốt

Điều đáng sợ, là có một số phụ nữ sau đổ vỡ, họ vung tay ném đi một cách không tiếc quãng thời gian tuổi trẻ ngắn hạn quý báu, họ để chính mình trượt dài và tụt dốc không phanh. Họ đã mất đi một khoảng trời trong trái tim mình,nhưng họ ngỡ rằng, mình đã mất đi tất cả. Hãy nhớ, không có thứ gì đủ “lớn” để được gọi là “tất cả”. Chỉ có những thứ quan trọng và những thứ quan trọng hơn mà thôi. Hãy nghĩ đến những thứ quan trọng hơn bạn còn, vì chúng đáng được trân trọng trước khi bị lãng quên ở một góc nào đó chỉ vì một nỗi đau bị khuếch đại lên không một ngày nào khiến tâm trí ta an yên.

Rồi, còn những cô gái tự dặn lòng mình phải trở nên xinh đẹp hơn, hấp dẫn hơn, thành công hơn, phải khiến cho người từng rời xa bạn sẽ thấy thật hối hận khi đã làm như vậy. Thay đổi tích cực là một điều rất tuyệt.Nhưng tôi hy vọng sự thay đổi đó không phải vì một nguyên nhân sâu xa là hướng về suy nghĩ hay phản ứng của một ai đó đã cũ từng làm ta đau. Vì họ đã rời xa ta, đã không còn liên quan đến cuộc đời ta nữa, có chăng, họ cũng sẽ chỉ thốt lên vài câu cảm thán nuối tiếc khi nhìn thấy hình ảnh hiện tại của ta mà thôi. Lẽ nào, bạn mong người ta quay về và lặp lại lịch sử thêm một lần nữa đó sao? Chúng ta xứng đáng được hưởng yên bình từ sâu thẳm trong chính trái tim mình. Hãy thay đổi vì điều đó tốt cho cuộc đời bạn,chứ không phải vì sự ân hận của bất cứ ai.

,phụ nữ,cách sống tốt

Tuổi trẻ của phụ nữ quá ngắn để lãng phí cho một nỗi đau. Thật ra trên thế giới này, cứ 10 người thì có đến 8 người gặp rắc rối và không suôn sẻ trong chuyện tình cảm, có đến 9 người trong số đó từng trải qua ít nhất một lần đổ vỡ trong đời. Họ vượt qua được, chúng ta cũng làm được, đúng không nào, các cô gái? 

Có chăng, điều tôi sợ, là phụ nữ sẽ trở nên lạnh lùng, thản nhiên với nỗi đau. Khi nước mắt đã khô cạn bởi những tháng ngày tuyệt vọng, bạn sẽ thấy họ bất cần thản nhiên như thế nào. Họ điềm tĩnh mà chấp nhận những biến cố trong cuộc đời mình, đây cũng là khi mà,không một người đàn ông nào, dù chân thành hay tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa có đủ khả năng mở ra cánh cửa bước vào trái tim họ. Phụ nữ ạ! Các bạn có thể thản nhiên sống một cuộc đời lạc quan vui vẻ, chứ đừng bao giờ thản nhiên trước nỗi đau.

,phụ nữ,cách sống tốt

   Các bạn nhìn mà xem, rồi những người bên bạn, sẽ sớm rời khỏi một kẻ đắm chìm, mục rũa trong những vết thương đã cũ vì họ cũng bận phải đi tìm hạnh phúc của cuộc đời họ. Lúc đó, chỉ còn mình bạn, mãi trượt dài và rơi xuống vực sâu do chính bạn mỗi ngày đào bới đó thôi. Vậy nên, các cô gái ạ, chúng ta có mấy chục năm để sống một cuộc đời yên vui, thanh thản chứ đừng chừa bất kì một khoảng trống nào cho những nỗi đau,uất hận và dày vò. Ta xứng đáng được an nhiên cơ mà! Tất cả những người đồng hành mà một ngày ta đánh mất đó, chẳng qua xuất hiện cũng chỉ để cuộc đời ta thêm phần sắc màu mà thôi. 

Nếu như ngay lúc này đây, bạn còn đang sống trong nỗi đau đổ vỡ, tôi không khuyên bạn mỗi ngày phải gồng mình lên mỉm cười cho thiên hạ xem như thế nào, mà tôi chỉ mong, bạn có thể dành một vài ngày để cơn mưa nỗi đau đấy trút hết ra, cứ khóc, cứ phát điên lên đi nếu bạn muốn. Nhưng nhớ lấy, hết mưa rồi, thì rũ sạch quần áo, đặt hết những nỗi đau đấy xuống nhẹ nhàng. Để nguyên đó, nó sẽ tự liền sẹo. Việc của chúng ta, là nhìn nhận nó giống như một loại thử thách trong đời mà bất cứ người nào cũng phải đi qua, chúng ta không một mình. Nỗi đau đó rất nhiều người đi qua một cách rất tốt, tại sao chúng ta lại không?

,phụ nữ,cách sống tốt

Mất đi người yêu mình rồi, thì hãy bù đắp lại phần yêu thương đó cho bản thân, bằng cách thay người đó yêu bạn nhiều hơn nhé! Mọi chuyện rồi sẽ ổn, vì chúng ta xứng đáng có được hạnh phúc, hãy tin là như vậy, cô gái ạ.

  • Bài liên quan: phụ nữ, cách sống tốt,