Văn Linh 1 năm trước

Phụ nữ Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến việc làm đẹp

Khi xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn và ngoại hình là thứ không thể thiếu thì trang điểm là phương pháp được các chị em quan tâm nhất.

Một khảo sát gần đây dựa trên 500 người phụ nữ độ tuổi từ 16-39 ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác cho thấy phụ nữ Việt Nam sử dụng và chi tiêu nhiều hơn vào các sản phẩm make up, trung bình họ chi trả 300,000VND mỗi tháng cho việc trang diểm.

Tiêu dùng vào các sản phẩm trang điểm đã tăng 5,4% từ năm 2016, những người có thu nhập cao sẽ chi tiêu cho các sản phẩm làm đẹp nhiều hơn. Cụ thể một người phụ nữ VIệt Nam với mức thu nhập hơn 20 triệu/tháng họ sẽ chi trả 442,000VND vào các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và thu nhập dưới 10 triệu/tháng sẽ chỉ là 215,000VND.

Hơn một nửa phụ nữ Việt Nam khi được hỏi cho biết họ make up ít nhất một lần trong tuần và 30% nói rằng họ trang điểm mỗi ngày. Việc này tuỳ thuộc vào tính chất công việc và thu nhập của mỗi người. 

Skincare chiếm tỉ lệ cao trong các loại sản phẩm làm đẹp, với 2/3 số người khảo sát cho biết họ sử dụng nó ít nhất 1 lần mỗi tuần. 

Son môi cũng không thua kém, lên đến 88% tỉ lệ người khảo sát và đa số trong đó cho biết họ dùng son bất cứ khi nào họ ra khỏi nhà.

Việc trang điểm tỉ mĩ hơn cũng ngày càng được quan tâm khi thời gian trang điểm của các chị em đã tăng lên, cụ thể 1 người phụ nữ Việt Nam trung bình dành khoảng 20 phút cho việc trang điểm.

Các mặt hàng trang điểm trên các trang mua bán online cũng tăng đột biến trong các dịp lễ đặc biệt vì sự tiện lợi, dễ dàng lựa chọn và giá cả hợp lý.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...