Yoon
1 năm trước

Phương pháp chôn cất mới thân thiện môi trường: lắc nhẹ, thi thể sẽ hóa thành bột

Gần đây một nhà sinh học Thụy Điển tên là Susanne Wiigh-Mäsak, đã nghiên cứu và sáng chế ra một phương pháp chôn cất thay thế gọi là Promession.

Nghĩa trang mọc ra ngày càng nhiều, khu vực đất sử dụng càng ngày càng hạn hẹp, các nhà khoa học nghiên cứu và cho ra phương pháp mới, thân thiện với môi trường hơn, thay cho việc chôn cất dưới lòng đất.

Cách tiếp cận của phương pháp này đó là cho cơ thể người quá cố vào một chiếc quan tài băng, bên trong sử dụng ni-tơ lỏng và nhiệt độ dưới -200 độ. Cơ thể con người lúc đó sẽ bị đóng băng, ngay cả máu và nước, lúc đó rất dễ vỡ, chỉ cần lắc nhẹ, thi thể sẽ ngay lập tức biến thành bột và được đưa vào hộp để chôn cất ở các ngôi mộ như bình thường. Những phần kim loại trong cơ thể sẽ được trao trả cho bạn bè người thân.

Phương pháp này là đứa con tinh thần của nhà sinh học Susanne Wiigh-Mäsak, cô cho biết phương pháp này giảm thiểu chi phí hơn hỏa táng và thân thiện với môi trường hơn là chôn vào lòng đất. “Đây là phương pháp hữu cơ, bột có thể được đặt tại mộ hoặc có thể trở thành thức ăn của chim, cá, hoặc những loại động vật khác”. Ngoài ra phương pháp này còn cho phép bảo vệ môi trường, giúp ngăn chặn biến đổi khí hậu.

Nhà sinh vật cũng cho biết, công nghệ này đã được thử nghiệm vào tháng 1 năm nay tại Tây Ban Nha. Nhưng hiện tại vẫn chưa có những công bố rõ ràng và chi tiết về kết quả thử nghiệm. Được biết, công ty của bà cũng đã chi 3,2 triệu Bảng Anh (Khoảng 96 tỷ VNĐ) để phát triển và ứng dụng công nghệ này trong tương lai.

Xem thêm

Chủ đề chính: #bảo_vệ_môi_trường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn