Plane react - Liệu đây có là chiến lược mới của Facebook?

Plane react hay biểu tượng cảm xúc 'máy bay' vừa được Facebook cho ra lò vào hôm qua ngày 31/07 gây nên một cơn sốt xình xịch trên cộng đồng mạng? Vậy liệu đó có phải là một chiến lược mới của Facebook hay nó có chức năng đặc biệt nào không?

Theo một số thông tin từ những người dùng Facebook thì biểu tượng "máy bay" chỉ xuất hiện trên các thiết bị hiện đang dùng hệ điều hành Android. Và thậm chí không có nhiều người biết đến sự xuất hiện của biểu tượng mới này bởi chúng không xuất hiện trực tiếp khi bạn dùng PC hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác.

,Facebook (Nguồn ảnh: Internet)

Thế thì làm cách nào để có biểu tượng "plan react" nóng hổi này?

Trước hết hãy đảm bảo là bạn có một thiết bị Android và cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook ở Google Play Store nhé:

Bước 1: Click vào bài viết mà bạn muốn thả biểu tượng này nhé

,Facebook Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Bấm like bài viết đó. Sau đó ở góc trên bên phải màn hình ứng dụng chỗ có biểu tượng nút Like đã xanh do bạn đã like, bấm và giữ ngón tay vào biểu tượng đó.

,Facebook (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 3: Trong danh sách reaction hiện ra bạn sẽ thấy biểu tượng mặt giận dữ thứ hai, nó chính là biểu tượng máy bay, bạn bấm vào để chọn.

Thế Facebook tạo ra biểu tượng Facebook để làm gì?

Theo trang mạng Hornet, việc thêm "plane react" không phải là một chủ ý của Facebook mà đây là một lỗi của hệ thống. Đại diện phát ngôn của Facebook cho biết biểu tượng được tạo ra bởi một nhân viên Hackathon và hiện tại họ vẫn đang cố gắng để loại bỏ.

Do đó các bạn muốn thử "plane react" theo kịp trào lưu thì hãy nhanh tay lên trước khi chúng bị xóa sổ khỏi Facebook nhé!

  • Bài liên quan: Facebook,