Ken Sla 1 năm trước

Power Ranger Battlizer

Từ trước nay đa số các nội dung của Power Ranger đều được chuyển thể từ Super Sentai. Các nhà sản xuất đã cố gắng tự tạo cho mình những sản phẩm riêng của mình để thu hút người xem. Một trong số đó chính là Battlizer.

Giới thiệu:

Battlizer là sản phẩm đặc trưng của Power Ranger được giới thiệu xuyên suốt franchies. Chúng xuất hiện trong những tập phim đặc biệt mà các Ranger phải hợp sức với nhau để tiêu diệt một tên ác nhân mạnh. 

Battlizer được lấy cảm hứng từ Battle Tector Armor trong Dynaman, Five Tector Armor từ Fiveman và Megatector trong tập team-up Megaranger vs Carranger. 

Mặc dù Battlizer được sản xuất trong duy nhất Power Ranger, bộ áo giáp của Jack Londors trong S.P.D đã được chuyển thể sang tập team-up Mahou Sentai Magiranger vs. Dekaranger cho Banban "Ban" Akaza. Hai bộ áo giáp có hình dạng gần như giống nhau nhưng chức năng hoạt động thì lại rất khác biệt. 

Theo một cách không chính thống, Battlizer đầu tiên được mặc bởi Tommy Oliver là bộ Dragon Shield, sau đó nó được truyền lại cho Jason Lee Scott. Tuy nhiên, nó vẫn không được coi là một Battlizer chính thức trong series.

Battlizer lần đầu được giới thiệu trong Power Ranger in Space và người nhận được nó là Andros (Red Space Ranger) và từ đó theo truyền thống chung, các Red Rangers đều sở hữu cho mình một bộ Battlizer riêng. Thế nhưng, nó đã bị phá vỡ trong Power Ranger Jungle Fury, cho đến khi Power Ranger Samurai lại đem đến một dạng biến hình gần tương tự như Battlizer để rồi lại bị phá vỡ bởi Power Ranger Megaforce, cuối cùng nó lại được tiếp tục trong Power Rangers: Dino Charge và Power Rangers: Ninja Steel.

Nhiều fan cho rằng Battlizer là không cần thiết bởi vì thời lượng xuất hiện của nó quá ít ( từ 2-3 tập) và được sáng tạo ra để thúc đẩy doanh thu quảng cáo đồ chơi. Một số người cho rằng các Battlizer có hình dạng trông rất "kì cục" và "vướng víu". Một số thì lại cho rằng là việc đạt được Battlizer là quá dễ dàng vì họ thường được truyền lại từ cấp trên hoặc vô tình phát hiện được, chỉ có Leo, Cole, Shane và Wes là những người phải chiến đấu vất vả mới thực sự nhận được nó.

 Có nhiều người cũng cho rằng là việc trao Battlizer cho duy nhất Red Ranger là không công bằng vì những người còn lại không nhận được trang bị tương ứng. 

Khác:

Ngoài Battlizer còn có Megabattle Armors, một dang áo giáp tương tự như Battlizer ngoại trừ việc nó được trao cho các thành viên khác trong nhóm thay vì chỉ duy nhất Red Ranger. Bộ Quantum Mega Battle của Eric Myers, người được cộng đồng PR cho là Red Ranger (Mặc dù anh thực chất là 6th Ranger trong series) vừa được tính là Battlizer và Megabattle Armor. 

Lưu ý:

Các dạng biến hình như Shogun Mode trong Power Ranger, Gold Mode và Chozetsu trong Super Sentai cho dù được sử dụng bởi tất cả thành viên trong nhóm, nó vẫn được coi là Battlizer. 

Trong Kaizoku Sentai Gokaiger, Gai Ikari (Gokai Silver) nhận được một dạng biến hình tên là Gold Mode cũng được coi là Battlizer. 

Mặc dù Battlizer là khái niệm chỉ xuất hiện duy nhất trong Power Ranger, cái tên của nó bắt nguồn từ Denji Sentai Megaranger's là "Battle Riser".

Xin được lưu ý là hầu hết các dạng biến hình chung của nhóm hoặc biến hình riêng biệt sẽ không được tính là Battlizer.

Shane Clarke (Red Wind Ranger), Jack Landors (S.P.D. Red Ranger) and Mack Hartford (Red Overdrive Ranger) là 3 Red Ranger duy nhất sở hữu Battlizer với 3 chế độ khác nhau.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...