irenemh 4 năm trước

Powerpoint sẽ sớm bị thay thế

Trong tương lai, liệu powerpoint có bị thay thế, cùng xem qua các ứng dụng đang dần chiếm lĩnh vị trí đứng đầu về ứng dụng thuyết trình của powerpoint

Điểm đặc biệt của emaze không phải cách dàn slide cũng không phải thiên về hình ảnh hay video mà là theme và hiệu ứng, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các theme động cho đến các theme tĩnh nhưng không kém phần ưa nhìn, các chủ đề tương ứng với các theme tạo ra đa dạng từ các lĩnh vực như kinh tế, khoa học cho đến mảng design, văn học.

Các bạn có bao giờ cảm thấy chán mỗi khi làm powerpoint, làm cho slide hoành tráng thì quá phức tạp, còn làm trong tầm thì lại quá đơn giản. Với 5 ứng dụng sau đây sẽ giúp các bạn tự tạo nên powerpoint đáp ứng được tính độc, lạ và  đầy sáng tạo

1. Prezi

Trong thời gian gần đây, Prezi dần chiếm được ưu thế trong các lựa chọn. Bởi thiết kế của nó tuy đơn giản nhưng mở rộng bài thuyết trình của bạn chứ không chỉ gò bó trong một slide. Một điểm cộng nữa của Prezi là các chuyển động nhảy từ phần này sang phần khác giúp tạo nên được sự thống nhất trong dàn bài nói. Tuy nhiên đối với một số khác lại cho rằng đây là điểm trừ của prezi. Hiện nay, Prezi đã mở rộng hơn nữa các theme của mình cho phép người xem tự chọn các theme đẹp mắt phù hợp.

Mô tả hình ảnh

2. PowToon

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc biến bài thuyết trình của mình thành một video animation, Powtoon cung cấp cho bạn khả năng đó mà không cần bất kỳ kỹ năng làm phim nào. Với các hình ảnh động, ô đối thoại và các nhân vật được thiết kế ngộ nghĩnh sẽ làm sinh động bài nói của bạn hơn bao giờ hết. Điểm đặc biệt của nó là sự đơn giản trong cách làm nhưng đạt được thành quả ngoài mong đợi.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Slidedog

Nếu nói đây là một ứng dụng làm slide thì không hoàn toàn đúng, tuy nhiên không thể không nhắc đến Slidedog trong list này. Đôi khi có rất nhiều tài liệu bạn không thể chuyển qua powerpoint như các bảng số liệu thống kê, đoạn trích dẫn; hay bạn gặp khó khăn trong việc tạo hyperlink cho video hay hình ảnh. Vậy thì Slidedog là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi nó có khả năng tích hợp tất cả các định đạng từ word, powerpoint, video, image, thậm chí Prezi thành các slide trong một bài. Việc của bạn là bấm máy để bài thuyết trình bắt đầu.

Mô tả hình ảnh

4. Sliderocket

Đây có thể nói là ứng dụng đỉnh cao trong việc tạo các hiệu ứng, màu sắc cho một bài thuyết trình bắt mắt. Các giao diện cực đẹp và nhiều tính năng tuyệt vời, hơn thế nữa bạn có thể thêm các bố cục, âm thanh, video, hình ảnh từ các trang web khác như Youtube. Với dung lượng cực lớn cho phép bạn lưu trữ bài của mình ngay trên trang web. Các bạn nào học design, đây là lựa chọn mới cho các bạn.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

5. Emaze

Điểm đặc biệt của emaze không phải cách dàn slide cũng không phải thiên về hình ảnh hay video mà là theme và hiệu ứng, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các theme 3D linh động, không kém phần ưa nhìn, các chủ đề tương ứng với các theme tạo ra đa dạng từ các lĩnh vực như kinh tế, khoa học cho đến mảng design, văn học. Tương tác đơn giản như powerpoint nhưng mang lại hiệu quả gấp đôi. 

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...