Padudupa 6 tháng trước

Preview Thành Công: 6 câu chuyện minh chứng Giấc mơ giúp ích theo đúng nghĩa đen

Một chiếc giường thoải mái và một đêm ngon giấc với những giấc mơ đẹp ẩn giấu thành công trong đó có phải là điều bạn đang tìm kiếm.

Một khi bạn chìm vào giấc ngủ, thực sự không có giới hạn về những giấc mơ, thậm chí có những thứ bạn còn chưa bao giờ nghĩ đến lại xuất hiện trong giấc mơ của bạn. 

Đôi khi không thể tin được và dường như là không thể, giấc mơ lại thực sự có thể có tác động rất lớn; thay đổi suy nghĩ của bạn về điều gì đó mà bạn chắc chắn rằng bạn chắc chắn, khiến bạn đặt câu hỏi về những gì bạn từng biết - sức mạnh của những giấc mơ phải chăng đã luôn bị đánh giá thấp?

Bạn có thể cũng sẽ rất bất ngờ với những tác động không ngờ của giấc mơ đến toàn thế giới trong nhiều năm qua. Bài viết này sẽ giới thiệu 6 người nổi tiếng đã chạm đỉnh thành công và danh vọng từ những giấc mơ tiềm thức. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

1. James Watson - Chuỗi xoắn kép DNA

Hiểu và nắm chắc lý thuyết về DNA nhưng các nhà bác học vẫn chưa hình dung ra được hình dạng, cấu trúc DNA cho tới năm 1953 khi nhà bác học James Watson mơ thấy hình ảnh hai con rắn đan xen nhau, mở đường cho ý tưởng về cấu trúc xoắn kép quen thuộc của DNA ngày nay. Tuy nhiên, phát kiến của Watson không hề được ủng hộ, lý thuyết về chuỗi xoắn kép rất được cho là rất lố bịch, gặp phải sự phản đối, thù địch và thậm chí cả phẫn nộ khi ông lần đầu tiên trình bày ý tưởng này.

2. Mary Shelley - Nhân vật Frankenstein

Một trong những tác phẩm viễn tưởng kinh dị mang tính biểu tượng nhất từng được viết, đó là câu chuyện về Frankenstein đã đến với Mary Shelley khi cô trải qua một cơn ác mộng sống động. 

Vào thời điểm đó, Shelley chỉ mới 18 tuổi và đang đến thăm nhà thơ Lord Byron, lúc đó đang sống bên hồ Geneva ở Thụy Sĩ. Trong thời gian này, người ta đề nghị họ viết những câu chuyện ma để giải trí, quên đi những ngày lạnh lẽo của mùa đông. Thật không may, Shelley đã không thể đưa ra bất cứ ý tưởng hay xây dựng được câu chuyện nào ưng ý. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi cho đến khi trải qua một đêm ác mộng đầy đáng sợ, cô rời khỏi giường và sáng tác về một con quái vật tưởng tượng, kinh dị và đầy khả năng dị biệt.

3. Paul McCartney – Yesterday

Có lẽ là một trong những bài hát của nhóm nhạc The Beatles được công nhận và yêu thích nhất, Paul McCartney đã tuyên bố rằng ca khúc Yesterday (Ngày hôm qua) đến với ông trong một giấc mơ. 

Ông tỉnh dậy và thấy mình không ngừng lặp lại giai điệu trong đầu nên bắt đầu viết và phối nhạc trên piano. 

Bị mọi người và bản thân tự thuyết phục rằng chắc hẳn đã nghe giai điệu này ở đâu đó, giờ nhớ và viết lại nên McCartney bắt đầu đi hỏi những người quen trong ngành công nghiệp âm nhạc, dò hỏi về nguồn gốc giai điệu, nhưng sau một vài tuần, không ai nhận ra giai điệu đó thuộc về bản nhạc nào, vì vậy ông đã phát triển hợp âm và viết lời bài hát cùng với phần còn lại còn lại, như mọi người thường nói, là lịch sử để làm nên một bài hát trường tồn qua năm tháng.

4. Larry Page – Google

Thật khó có thể tìm thấy bất cứ ai ngày nay không sử dụng Google. 

Công cụ tìm kiếm lớn nhất trên hành tinh được cho là đã đến với người tạo ra nó trong những năm đầu thập niên 90, trong một giấc mơ nơi Larry Page bằng cách nào đó có thể quản lý nội dung, cho phép tải xuống toàn bộ web và chỉ giữ các liên kết. Khi tỉnh dậy, Larry Page lập tức bắt đầu nghĩ ra thuật toán sẽ mở đường cho Google mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay.

5. Albert Einstein - Thuyết tương đối

Được biết đến với trí tưởng tượng sống động của mình, không có gì ngạc nhiên khi những giấc mơ của Einstein cũng khá mãnh liệt. 

Vì vậy, rất nhiều người đã nói rằng thành tựu nổi tiếng nhất của ông đã đến với trong một giấc mơ. Khi tỉnh dậy, ông suy ngẫm về ý tưởng và sớm hình thành một trong những lý thuyết khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử loài người: Thuyết tương đối.

6. Niels Bohr - Cấu trúc của nguyên tử

Có lẽ là một trong những phát triển khoa học quan trọng nhất mọi thời đại, việc phát hiện ra cấu trúc nguyên tử đã xác định lại ngành Vật lý và những gì chúng ta biết về thế giới xung quanh chúng ta. 

Vào đầu thế kỷ 20, Neils Bohr đã bắt đầu tìm hiểu cấu trúc của nguyên tử nhưng dường như không có cấu hình nào phù hợp. Sau nhiều nỗ lực để mô tả hoạt động cấu hình nguyên tử thất bại, nỗi lo lắng băn khoăn ấy đã theo ông cả vào giấc ngủ.  Cho đến một đêm, một giấc mơ gợi ý cho ông về ý tưởng về các nguyên tử di chuyển phù hợp với cấu trúc tương tự như cách các hành tinh xoay quanh mặt trời đã mở lối khai sáng có ý nghĩa to lớn với ông và cả ngành Vật lý.

Một câu chuyện nhỏ vui vẻ khác:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...