PTT Vũ Đức Đam đã thay đổi cái nhìn của giới trẻ về các vị lãnh đạo nhà nước

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Nhân vật đặc biệt trong bản tin quảng bá về hang Sơn Đoòng của chương trình truyền hình ăn khách Good Morning America.

Sau khi bản tin phát sóng về hang Sơn Đoòng của chương trình Good Morning America trên kênh ABC Mỹ, không chỉ những thước phim kì vĩ của hang động lớn nhất thế giới này gây ấn tượng với người xem mà bên cạnh đó là sự xuất hiện bất ngờ của một vị khách quí cùng những hình ảnh dễ gây cảm tình cho người dân Việt Nam lẫn bạn bè quốc tế. Đó là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 3 tháng 2 năm 1963 tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Ông hiện đang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảngkhóa XI, Phó Thủ tướng Chính phủ. Ông có bằng Tiến sĩ Kinh tế và là Phó Thủ tướng trẻ nhất tại thời điểm bổ nhiệm trong Chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.Ông sẽ thay Nguyễn Thiện Nhân phụ trách khối văn hóa xã hội, khoa học, giáo dục và đào tạo. Ông cũng là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm thay cho ông Nguyễn Xuân Phúc.Mô tả hình ảnh

Ông không phải là một gương mặt lạ lẫm đối với người dân Việt Nam. Ông thường xuyên có mặt trong những hoạt động xã hội như: tham gia giao hữu bong đá với các cựu tuyển thủ quốc gia nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/2013),  Lễ trao Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2013, hòa cùng hơn 3.000 người dân Thủ đô chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic được phát động tại Hà Nội và đồng loạt diễn ra trên khắp các tỉnh, thành phố (22/3/2015), dự Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 (17/4/2015),.v.vv..

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Tuy chỉ xuất hiện trong bài phỏng vấn vài phút ngắn ngủi quảng bá về hang Sơn Đoòng, về du lịch Viện Nam nhưng ông đã chiếm trọn cảm tình của tất cả mọi người bằng những thứ rất riêng: khoác lên mình bộ trang phục rất giản dị so với chức vụ của ông, cách cư xử, giao tiếp thân thiện và nhiệt tình của ông đối với đoàn làm phim nước ngoài và đặc biệt hơn là kĩ năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, thành thạo như người bản xứ. Đây cũng là một trong những lần hiếm hoi khi được thấy những vị quan chức cấp cao nhà nước không mặc những bộ đồ veston chỉnh chu, sang trọng khi lên sóng truyền hình nước ngoài.

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Qua sự kiện đặc biệt này, hình ảnh của ông, tên tuổi của ông sẽ được nhiều người biết đến hơn, ngưỡng mộ hơn. Tất cả đều nhờ những đóng góp tích cực của ông trong công cuộc xây dựng nước nhà.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn