Putin khẳng định các con gái ông đang sống và học tập ở Nga

Ông Putin chia sẻ rằng, các con gái của ông đang sống ở Nga và được đào tạo tại Nga.

Mặc dù Tổng thống Nga V. Putin cho biết, ông chưa bao giờ nhắc đến gia đình ông trước công chúng. Tuy nhiên, vì những quan ngại về an ninh, đây là lần đầu tiên ông Putin chia sẻ rằng, các con gái của ông đang sống ở Nga và được đào tạo tại Nga.

Tổng thống Putin tại buổi họ báo năm 2015

Tại buổi họp báo, ông Putin cũng khẳng định rằng, các con gái của ông chưa bao giờ đi du học. Ông cũng cho hay, hai con ông không tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và chính trị.

“Tôi đã từng thấy nhiều bài báo viết về các con gái của tôi – truyền thông nói chúng đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, sự thật là các con tôi đang sống ở Nga, chúng không cư trú thường xuyên ở bất cứ nước nào ngoài Nga. Chúng chỉ học ở các trường đại học của Nga.” ông Putin nhấn mạnh.

Cũng như bất cứ người cha nào, ông Putin tự hào về những đứa con của mình và nói về thành tích của hai con với niềm vui lớn:

“Các con tôi có thể nói lưu loát ba ngôn ngữ châu Âu, chúng cũng có thể nói một hoặc hai ngôn ngữ của các nước phương đông. Hơn nữa, các con tôi không chỉ nói được các ngoại ngữ đó, chúng còn sử dụng những thứ tiếng nước ngoài đó hàng ngày tại nơi làm việc. Hai con tôi mới khởi nghiệp nhưng chúng đã gặt hái được một số thành tích”.

Mời quý vị theo dõi video Putin trả lời họp báo