nguyenhonglam
4 năm trước

Quà Tết của những người về quê ăn tết dưới góc nhìn nhiếp ảnh gia

Những hình ảnh cho ta cảm xúc khác lạ được nhiếp ảnh gia Bạch Thạch ghi lại tại Nhà Ga thành phố Trường Xuân - Tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc qua máy kiểm tra an ninh.

Từ 2013 đến nay, nhiếp ảnh gia Bạch Thạch đã dùng ống kính của mình ghi lại hình ảnh hành lý của những người về quê ăn tết qua máy kiểm tra an ninh. Hình ảnh đem đến cho người xem những cảm xúc thật khác biệt, nhất là những ai đã và đang hàng năm đón tàu xe về quê ăn tết.

Những món quà thay đổi theo từng năm, từ các sản phẩm truyền thống như bánh kẹo, đồ ăn thức uống... nay dần được thay thế bởi các sản phẩm điện tử, hàng cao cấp. Đáng mừng thay điều đó cho thấy mức sống của người dân đang ngày càng được nâng cao.

1-2-2016, Lý hâm, một Đầu Bếp ở Trường Xuân về quê ở Hà Nam ăn Tết, quà Tết Cho Cha Mẹ là một Máy Ảnh kỹ thuật số và một cây Vợt Cầu Lông.

1-2-2016 Mã Bình,một nhân viên văn phòng làm việc tại Trường Xuân, về Sơn Đông ăn tết. Quà tết cho vợ, ngoài thực phẩm, còn có một Máy Tính Bảng.

1-2-2016 quà tết của Đặng vị.một Y tá làm việc tại Trường Xuân cho gia đình là 1 Lò Vi Sóng.

3-2-2016 , Quà tết cho em gái của Lưu Phương - một nhân viên phục vụ tại Trường Xuân là 1đầu Moniter mới

3-2-2016, Quà Tết cho em trai của Lưu Thoại - một Thợ làm Tóc ở Trường Xuân là cặp mắt kính thời trang ca cấp

3-2-2016, Quà Tết cho gia đình của Tô Lệ - một Nhân Viên Thu Ngân ở Trường Xuân, là bình tắm nước nóng và đồ gia dụng.

2013, Quà Tết cho gi đìnhcủa Tưởng Dương Thọ - một công nhân làm việc ở Trường Xuân là một cặp loa và một máy ảnh kỹ thuật số

2013, 2013, Quà Tết cho gi đìnhcủa Trương Thần - một Tài Xế làm việc ở Trường Xuân là 2 chai Nước Trái Cây, một ít Bánh Bông Lan và một máy ảnh.

theo newsqq.com

Nguyễn Hồng Lam lược Dịch

Chủ đề chính: #về_quê_ăn_tết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn