Nguyễn Văn Lạc 4 năm trước

Quân đội Mỹ sẽ tàng hình

Một bộ quần áo tàng hình cho binh sĩ đang được quân đội Mỹ phát triển. Họ đã yêu cầu các công ty phát triển các loại vải tàng hình sẽ thử nghiệm các nguyên mẫu đầu tiên trong vòng 18 tháng tới.

Một bộ quần áo tàng hình cho binh sĩ đang được quân đội Mỹ phát triển. Họ đã yêu cầu các công ty phát triển các loại vải tàng hình sẽ thử nghiệm các nguyên mẫu đầu tiên trong vòng 18 tháng tới. Họ hi vọng rằng bộ quân phục tàng hình này có thể làm việc trong mọi địa hình, mọi nhiệt độ.

Bộ quần áo tàng hình này sẽ hoạt động với nguyên lý tương tự với khả năng thay đổi màu sắc theo môi trường để ngụy trang của con tắc kè. Quân đội Mỹ cho biết: "Một hệ thống ngụy trang giống như tắc kè hoa sẽ liên tục cập nhật những màu sắc và hoa văn theo thời gian thực, giúp che giấu sự hiện điện của những binh sĩ trên chiến trường".

Hiện tại các doanh nghiệp mà quân đội Mỹ đang kêu gọi phát triển một công nghệ ngụy trang thích ứng sáng tạo có thể dễ dàng sử dụng bởi những người lính trong các môi trường khác nhau, cùng với việc chúng sẽ không cần phải sử dụng năng lượng hoặc tiêu thụ rất ít năng lượng sẽ chứng minh tính khả thi của phương pháp tiếp cận của họ trong sáu tháng đầu tiên của chương trình để có thể nhận thầu của quân đội Mỹ, và đến hết năm đầu tiên các doanh nghiệp này sẽ phải nộp 10 bộ quân phục nguyên mẫu để thử nghiệm.

tang-hinhVào năm ngoái, Hyperstealth Biotechnology đã chứng minh siêu vật liệu ngụy trang cho các nhà khoa học quân sự Mỹ

Nếu lớp ngụy trang đòi hỏi một nguồn điện, thì chúng không được nặng quá 0,45 kg và phải cung cấp ít nhất 8 giờ hoạt động mà quân đội Mỹ yêu cầu thì bên cạnh đó những bộ quân phục thử nghiệm này cần phải đảm bảo làm việc trong mọi địa hình từ mọi góc độ, trên một phạm vi rộng của nhiệt độ, trong môi trường mưa và tuyết, và không gây cản trở tới công việc của một người lính.

Một nhà vật lý lý thuyết tại trường cao đẳng Imperial ở London tên John Pendry đã phát triển một loại siêu vật liệu có thể bẻ cong ánh sáng xung quanh một đối tượng và giấu nó bằng cách sử dụng siêu vật liệu sử dụng sóng điện vào năm 2006. Hạn chế của siêu vật liệu này là mặc dù nó có thể bẻ cong ánh sáng, nhưng nó không hoàn toàn biến mất.

Dù vậy, CEO của nhà sản xuất thiết bị ngụy trang Hyperstealth Biotechnology, Guy Cramer cho biết công ty của ông đã chứng minh siêu vật liệu ngụy trang cho các nhà khoa học quân sự Mỹ vào năm ngoái và tin rằng các dự án mới sẽ cho phép công ty này hoàn thiện hơn các công nghệ tàng hình này dù ông vẫn chưa tiết lộ chi tiết hình ảnh của siêu vật liệu tàng hình này.

tang-hinhHyperstealth Biotechnology sẽ hoàn thiện hơn các công nghệ tàng hình từ các dự án mới của công ty.

Trong tương lai không xa,  chúng ta hoàn toàn có thể thấy một viễn cảnh mà chỉ có thể thấy trên phim khoa học viễn tưởng là các binh sĩ có thể hoàn toàn biến mất trên chiến trường nếu dự án phát triển quân phục tàng hình của quân đội Mỹ thành công.

Nguồn: Dailymail

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn