Đặng Tiến Hưng 3 năm trước

Quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nên hay không nên?

Có thể nói việc quan hệ trước hôn nhân ngày nay khá phổ biến. Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này. Vậy rốt cục việc này là nên hay không nên?.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân. Ai là người không nên?

Với truyền thống đạo đức của người phương Đông, chắc chắn sẽ nhiều ý kiến cho rằng việc này hoàn toàn không nên. Thế nhưng chúng ta cần đi sâu vào bản chất của vấn đề. Vấn đề ở đây là gì? Quan hệ tình dục là sự tương tác của cả hai giới nam và nữ. Thế nhưng khi chúng ta nói " Không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân", thì liệu có phải mục đích của câu nói đó là nhằm cả vào hai giới nam và nữ. Xin thưa, sự thật không hề như vậy. Tôi chắc rằng mục đích của câu nói này chủ yếu là dành cho phái nữ.

Vì sao lại như vậy? Đúng thế đây chính là truyền thống đạo đức của người phương đông chúng ta. Vậy truyền thống đạo đức này bắt nguồn từ đâu. Từ sự thiêng liêng của tình yêu ư? Không! nếu như thế thì sự ước thúc này phải dành cho cả hai giới. Nếu chúng ta suy nghĩ một chút thì có thể nhận thấy truyền thống đạo đức đẹp đẽ này lại xuất phát từ một tư tưởng cổ hủ của xã hội phong kiến đó là tư tưởng " trọng nam khinh nữ" Nam nhân trăng hoa thì được gọi là phong lưu, nữ nhân trăng hoa thì lại là lăng loàn. Liệu chúng ta có bao giờ đánh giá thằng này còn zin, mất zin, hay chỉ đánh giá con kia có còn trinh hay không? Chính vì vậy tôi có thể nói tư tưởng "không nên quan hệ tình dục trước hôn nhân" chính là một phần của biểu hiện "trọng nam khinh nữ". Câu hỏi "có nên quan hệ trước hôn nhân?" đáng lẽ ra đầy đủ phải là "Con gái có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân?"

Vậy chúng ta có nên quan hệ trước hôn nhân?

Tất nhiên một thằng con trai sẽ chả bao giờ thèm để ý đến điều này. Vì việc quan hệ trước hôn nhân hay sau hôn nhân thì cũng chả ảnh hưởng gì đến một thằng con trai cả. Chỉ cần sử dụng các biện pháp an toàn là hoàn toàn có thể thoải mái chinh chiến. Như các bạn thấy đấy, đơn giản như khi lộ một clip sex của cặp đôi nào đó có bao giờ người ta quan tâm nhân vật nam mặt mũi thế nào đâu. Mà hầu như chỉ đâm đầu vào chỉ trích nữ chính. Tư tưởng lạc hậu và định kiến xã hội nó đáng sợ thế đấy. Thậm chí nó khiến cho chính phụ nữ cũng quên mất quyền bình đẳng mà họ luôn luôn có. Nhiều bạn nữ khi trót trao thân cho người yêu còn bị stress lo lắng bất an, sợ người ta bỏ mình, sợ sẽ bị chồng sau này đánh giá.

Vậy một người con gái có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân? Tôi xin trả lời là hoàn toàn có thể. Bây giờ đã là xã hội bình quyền, phụ nữ cũng không cần phải dựa dẫm vào đàn ông như ngày xưa. Họ hoàn toàn có thể tự chủ cuộc sống cho riêng mình. Phụ nữ cũng có ham muốn và cảm xúc như đàn ông họ có thể ngủ với bất cứ người nào mà họ thích. Chỉ cần sử dụng các biện pháp an toàn là được. Nếu bạn là một người phụ nữ tự chủ, độc lập thì đâu cần phải quan tâm tới những định kiến xã hội cổ hủ lạc hậu. Còn nếu bạn sợ bị chồng tương lai đánh giá. Vậy thì mình xin đề nghị bỏ thằng chồng đó ngay và luôn. Anh ta có thể cảm thấy không vui một lúc khi biết điều đó thì dễ hiểu vì thằng đàn ông nào cũng có chút ích kỉ, chiếm hữu. Nhưng nếu dựa vào đó để trì triết đánh giá bạn hết ngày này qua ngày khác thì tốt hết là lượn đi cho nước nó trong. Đó là một kẻ nhỏ mọn không hơn không kém lấy loại đấy cũng khổ cả đời. Trước khi lấy bạn, ai biết chồng bạn đã ngủ với bao nhiêu cô gái lấy quyền gì mà đòi đánh giá người khác. Mà kể cả bạn có là mối tình đầu của anh ta đi nữa thì chồng bạn cũng không có cái quyền đó. Bởi trước khi gặp anh ấy bạn rung động trước những người khác nữa là hoàn toàn bình thường. Một người đàn ông chín chắn phải hiểu một điều rằng: chuyện "một cô gái ngủ với một anh chàng nào đó" và " một anh chàng ngủ với một cô gái nào đó " là hoàn toàn như nhau.

Bạn thì sao ý kiến của bạn về điều này như thế nào?

Hiepsibian- Ohaytv

Xem thêm các bài viết của mình tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn